Thế giới Thế giới

01/05/2021 - 09:26

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc sẽ hội đàm với lãnh đạo Mỹ, Anh, Ấn, EU

TTH.VN - Tuần tới, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui-yong sẽ có cuộc hội đàm song phương với các lãnh đạo đồng cấp của Mỹ, Anh, Ấn Độ và Liên minh châu Âu bên lề phiên họp của Nhóm G7 diễn ra tại London.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chung Eui-yong. Ảnh minh họa: Korea Net/VOV

Cuộc họp trực tiếp đầu tiên của bộ trưởng ngoại giao các nước trong nhóm G7 trong hơn 2 năm sẽ diễn ra từ ngày 3-5/5. Hàn Quốc, Australia, Ấn Độ, Nam Phi và Brunei – Chủ tịch luận phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2021 đã được mời làm khách mời tham dự cuộc họp.

Theo hãng tin Yonhap, Bộ trưởng Chung dự kiến sẽ hội đàm với người đồng cấp phía Anh là Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển Dominic Raab, đánh dấu cuộc đối thoại chiến lược cấp bộ trưởng ngoại giao lần thứ 6 của hai nước, được tổ chức tại Chevening House ở Kent, gần London vào ngày 6/5.

Trong khuôn khổ phiên hội đàm, hai lãnh đạo sẽ thảo luận về sự phát triển ổn định của quan hệ song phương khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), cũng như tình hình trên bán đảo Triều Tiên và các vấn đề toàn cầu khác như biến đổi khí hậu và sức khỏe cộng đồng.

Ngoài ra, Bộ trưởng Chung cũng có kế hoạch gặp riêng các đối tác phía Mỹ, Ấn Độ và EU bên lề cuộc họp G7.

Do một số bất đồng vẫn còn tồn tại, hiện chưa rõ lãnh đạo hai nước Hàn Quốc, Nhật Bản có gặp nhau hay không.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP