Thế giới Thế giới

18/07/2018 - 06:56

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ để ngỏ khả năng đàm phán lần đầu tiên với đối tác Nga

TTH.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đang để ngỏ khả năng tiến hành các cuộc đàm phán đầu tiên kể từ năm 2015 giữa những người đứng đầu bộ quốc phòng của Mỹ và Nga, một động thái làm sâu sắc hơn quan hệ giao tiếp giữa Washington và Moscow, Reuters sáng nay (18/7) dẫn lời các quan chức Mỹ cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis. Ảnh: Financial Express

Khả năng đàm phán nổi lên sau hội nghị thượng đỉnh ngày 16/7 ở Helsinki giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó hai nhà lãnh đạo đều cố gằng tìm cách chấm dứt nhiều năm quan hệ căng thẳng.

Các cuộc thảo luận giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis và người đồng cấp Nga Sergei Shoigu sẽ là một bước tiến để tạo ra các cuộc đàm phán chính trị cấp cao hơn giữa hai cường quốc hạt nhân, trong bối cảnh mối quan hệ hai bên trở nên xấu đi trong những năm gần đây, đến mức tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Hai quan chức Mỹ nói với Reuters rằng, Bộ trưởng Mattis đã mở cửa cho khả năng đàm phán, nhưng không cho biết các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Shoigu sẽ được tiến hành trực tiếp hay qua điện thoại.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP