Thế giới Thế giới

28/07/2021 - 16:04

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Việt Nam

Chuyên cơ chở phái đoàn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã hạ cánh xuống Hà Nội chiều nay 28/7. Ông Lloyd Austin sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin

Việt Nam là điểm dừng chân thứ hai trong chuyến công du Đông Nam Á của Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin.

Sau khi rời Alaska, ông Austin đã tới và tham dự sự kiện ở Singapore hôm 27-7. Sau khi thăm Việt Nam, theo lịch trình, ông Lloyd Austin sẽ tới Philippines.

Bộ trưởng Lloyd Austin là quan chức cấp cao đầu tiên trong chính quyền Tổng thống Joe Biden tới thăm Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Chuyến bay của ông Austin hạ cánh ở Hà Nội trưa 28/7 - Ảnh chụp màn hình/ĐSQ Mỹ tại Việt Nam

Giới quan sát khu vực nhận định đây là chuyến thăm quan trọng, thể hiện cam kết của Mỹ với khu vực Đông Nam Á, và rộng hơn là Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

"Ông ấy muốn chứng minh cam kết của chúng tôi với khu vực, nhằm tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ phát triển giữa Mỹ và Việt Nam. Đồng thời, đến đây với tư cách là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Biden thăm Việt Nam tới nay, ông ấy sẽ tái khẳng định cam kết ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19, và đề cập tới một số cách thức mà chúng tôi đang thực hiện" - đại tá Thomas Stevenson, tùy viên quốc phòng Mỹ tại Việt Nam, nói với Tuổi Trẻ Online.

Được biết trong chiều nay 28/7, Bộ trưởng Lloyd Austin sẽ gặp gỡ các thành viên Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Sáng 29/7, ông dự lễ đón và hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang tại Hà Nội.

Trong chương trình làm việc, ông Austin cũng sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Theo Tuoitre

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP