21/10/2015 - 07:20

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật-Hàn hội đàm, làm ấm mối quan hệ ngoại giao

TTH -  Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 20/10 tổ chức cuộc hội đàm tại Seoul, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ ngoại giao vốn đã đóng băng do những bất đồng trong các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên và trong Thế chiến II giữa 2 nước bắt đầu ấm dần lên.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani (trái) và người đồng cấp Hàn Quốc Han Min-koo trong cuộc hội đàm tại Seoul, ngày 20/10/2015. Ảnh: EPA

Cuộc gặp gỡ giữa Bộ trưởng Quốc phòng Han Min Koo của Hàn Quốc và người đồng cấp Nhật Bản Gen Nakatani diễn ra trước thềm một cuộc đối thoại ba bên giữa các nhà lãnh đạo liên quan đến 2 nước này và Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tới Seoul trong gần 5 năm qua.

Cuộc họp quốc phòng lần này đánh dấu bước đi mới nhất trong một loạt các hoạt động đi mà 2 bên đã thực hiện để tiến tới việc nối lại quan hệ hữu nghị vốn mong manh giữa 2 nước, mặc dù sự hợp tác quân sự chưa bao giờ bị đình trệ, ngay cả khi mối quan hệ Nhật-Hàn rơi xuống mức thấp nhất.

Bảo Nghi (lược dịch từ Independent, AFP & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP