05/01/2017 - 13:59

Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện nhiều công ty sản xuất nước mắm

Trưa ngày 5/1, ông Nguyễn Văn Nhiên - Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho biết, sắp tới Bộ Y tế sẽ thanh tra toàn diện về an toàn thực phẩm đối với nhiều công ty sản xuất nước mắm, trong đó có hai nhà sản xuất nước mắm vào loại lớn hiện nay ở Việt Nam, trong đó Công ty Masan được cho là giữ thị phần lớn nhất.

Thanh tra Bộ Y tế khẳng định, đây là đợt thanh tra theo kế hoạch, nằm trong chương trình thanh tra năm 2017 đã được Bộ Y tế phê duyệt.  Dự kiến bắt đầu thanh từ sau Tết Nguyên đán. Thời gian thanh tra cụ thể sẽ được Bộ Y tế thông báo chi tiết thời gian tới. Kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai đã được Thanh tra Bộ Y tế đề ra từ cuối năm ngoái. Vào tháng 6/2015, Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cũng từng cho biết Bộ Y tế có kế hoạch thanh tra toàn bộ thị trường nước mắm đóng chai. Đây là lần thanh tra thị trường nước mắm đầu tiên trong hơn 10 năm trở lại đây. Đây là lần đầu tiên thanh tra về sản xuất nước mắm trong hơn 10 năm trở lại đây.

Bộ Y tế sẽ tiến hành thanh tra toàn diện một số công ty nước mắm lớn

Theo Tổng cục Thống kê, mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ hơn 200 triệu lít nước mắm với tổng doanh thu gần 7.500 tỷ đồng. Còn theo một số liệu thống kê khác thì quy mô thị trường nước mắm năm 2015 lên đến 11.300 tỷ đồng, trong đó nước mắm công nghiệp chiếm 76% và nước mắm truyền thống chỉ đạt 24% thị phần.

Thanh tra Bộ cũng cho biết, năm 2017 Thanh tra Bộ Y tế cũng sẽ thanh tra toàn diện một số cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng lớn.

Trước đó, trong năm 2016, Bộ Y tế thanh tra toàn diện 4 công ty sản xuất nước giải khát và xử phạt các hành vi vi phạm lên tới trên 6 tỷ đồng

Theo SKĐS

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP