02/08/2014 - 09:49

Bộ Y tế triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên

TTH.VN - Bộ Y tế vừa chính thức khai trương dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên. Theo đó, dịch vụ này cho phép người dân, doanh nghiệp, cán bộ thực hiện tất cả các khâu của thủ tục hành chính như nộp tiền, xử lý hồ sơ... hoàn toàn trên internet.
 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công và giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước.

Theo đó, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 cho phép người dân và doanh nghiệp cũng như cán bộ, công chức liên quan thực hiện tất cả các khâu của thủ tục hành chính từ nộp, tiếp nhận, xử lý hồ sơ đến thanh toán và nhận kết quả hoàn toàn trực tuyến ở tất cả các nơi có kết nối internet.

Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên của  Bộ Y tế chính thức được đưa vào hoạt động.

Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đầu tiên của  Bộ Y tế chính thức được đưa vào hoạt động.

Trước mắt, dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 sẽ được thí điểm trong lĩnh vực cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng thuộc thẩm quyền Bộ Y tế.

Theo Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Quang Trung, thực hiện dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc của người dân và doanh nghiệp, tiện lợi cho công tác quản lý của cơ quan nhà nước; người dân và doanh nghiệp có thể kiểm tra hồ sơ của mình đang được giải quyết ở cấp nào… Bởi mọi thao tác đều được thực hiện trên mạng. Người dân và các doanh nghiệp nộp hồ sơ cấp giấp phép qua mạng, thanh toán phí trực tuyến. Cán bộ của Cục An toàn thực phẩm xử lý hồ sơ trực tiếp trên mạng, ký số và trả kết quả trực tuyến song song với giấy xác nhận hồ sơ quảng cáo được chuyển qua đường bưu điện.

Với dịch vụ này, các doanh nghiệp chỉ cần 4 bước để hoàn thành một hồ sơ Cấp giấy xác nhận hồ sơ quảng cáo sản phẩm thực phẩm. Theo đó, chỉ cần đăng kí tài khoản doanh nghiệp; Đăng nhập hồ sơ trực tuyến; Nộp phí thẩm định và trực tuyến; Nộp lệ phí cấp sổ và nhận kết quả xử lý hồ sơ trực tuyến.

Tú Anh (Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP