Thể thao Thể thao

09/12/2011 - 10:11

Bốc thăm vòng knock-out: Sẽ có cặp đấu "tử thần"

TTH - Đúng 18h ngày 9/12 (theo giờ Việt Nam), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành lễ bốc thăm chia cặp vòng knock-out Champions League tại Nyon (Thụy Sĩ). Tại vòng đấu loại trực tiếp, Real Madrid và Barcelona chính là những "ngáo ộp" mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn tránh.

Theo quy định của UEFA, những đội nhất bảng sẽ gặp đội nhì bảng nhưng dựa trên nguyên tắc không cùng. Nghĩa là các đội cùng bảng hoặc cùng một liên đoàn quốc gia sẽ không gặp nhau ở vòng knock-out.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, Bayern Munich và Leverkusen sẽ không phải chạm trán nhau, và tất nhiên cũng sẽ chẳng có "nội chiến thành Milano" giữa AC Milan và Inter.
 
Các đội nhất bảng: Bayern Munich (Đức), Inter Milan (Italy), Benfica (Bồ Đào Nha), Real Madrid, Barcelona (Tây Ban Nha), Chelsea, Arsenal (Anh), APOEL (Síp).

Các đội nhì bảng: Napoli, AC Milan (Italy), CSKA Moskva, Zenit St Petersburg (Nga), Basel (Thụy Sĩ), Lyon, Marseille (Pháp), Leverkusen (Đức).

Các đội nhất bảng sẽ được đá trận lượt về trên sân nhà ở vòng kock-out.
Với phong độ vô cùng ấn tượng, bất bại ở vòng bảng, Real Madrid và Barcelona chính là hai "ông lớn" mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn tránh. Bởi hẳn nhiên, việc phải đụng một trong hai đội bóng này cũng đồng nghĩa cơ hội đi tiếp là rất nhỏ hoặc thậm chí là không có đối với những câu lạc bộ chỉ vào vòng đấu này với tư cách nhì bảng.
 
Nhóm các đội nhất bảng trên lý thuyết đương nhiên là những đội được đánh giá cao hơn. Song chắc chắn, đội nhì bảng nào cũng muốn được gặp APOEL của Síp!
 
Ngược lại, với việc AC Milan có mặt trong nhóm các đội nhì bảng thì nhiều khả năng sẽ xảy ra một cặp đấu đỉnh cao ở vòng knock-out, chẳng hạn Real Madrid - Milan hay Chelsea - Milan hoặc cũng có thể sẽ là Bayern - Milan.
 
Thế nên, Milan dù chỉ vào vòng knock-out Champions League với tư cách là đội nhì bảng, song hẳn nhiên đội bóng nào được xếp "cửa trên" cũng chẳng hề mong muốn sẽ phải gặp họ.
 
Tuy nhiên, nếu xảy ra trận "đại chiến", vòng knock-out Champions League cũng có thể xảy ra những cặp đấu “đỉnh cao” chẳng hạn như APOEL - Basel!.

Huy Anh (Theo Vietnam+)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP