Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

12/08/2018 - 13:15

Bồi dưỡng kỹ năng cho các xét nghiệm viên điểm kính cơ sở

TTH.VN - Từ ngày 8-11/8 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (TTKSBT) tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho 25 xét nghiệm viên điểm kính cơ sở.

Nội dung của lớp tập huấn giúp các học viện phụ trách các điểm kính thực hiện tốt các kỹ thuật lấy máu, kéo lam soi lam theo đúng quy trình, bảo quản sử dụng thành thạo kính hiển vi, ghi kết quả, sổ sách báo cáo...

Học viên được nắm bắt các kỹ thuật thực hành, xét nghiệm chính xác các ký sinh trùng sốt rét nhằm giúp quá trình chẩn đoán, điều trị, quản lý và kiểm soát các ca bệnh cũng như phòng chống dịch sốt rét tại cộng đồng hiệu quả. 

Tập huấn kỹ năng thực hành kính hiển vi xét nghiệm chính xác các ký sinh trùng sốt rét

Cũng trong dịp này, TTKSBT tỉnh phối hợp Công an phường An Đông, TP. Huế tổ chức buổi truyền thông vận động đối tượng tham gia chương trình Methadone, đồng thời tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện cho đối tượng có nguy cơ cao; trong đó có 22 trường hợp nghiện ma túy (NMT)  ở địa phương.

Các trường hợp nghiện chích ma túy tham gia truyền thông để nắm rõ kiến thức về điều trị thuốc Methadone

TTKSBT cung cấp những thông tin cơ bản về Methadone, nhấn mạnh những lợi ích thiết thực về điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, giúp cho các trường hợp tham gia buổi truyền thông có kiến thức, hiểu nguyên tắc điều trị nghiện ma túy, lợi ích và biết các thủ tục tham gia chương trình Methadone, nhằm vận động các trường hợp nghiện chích ma túy và người thân gia đình có con em nghiện chích ma túy tự nguyện tham gia điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Ngoài ra, TTKSBT tỉnh giới thiệu cung cấp địa chỉ cơ sở điều trị Methadone trên địa bàn tỉnh để những trường hợp nghiện chính ma túy có nhu cầu tìm đến điều trị.

Tin, ảnh: Minh Chí Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP