Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

29/06/2018 - 13:29

Bồi dưỡng pháp luật kinh doanh dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

TTH.VN - Ngày 29/6, tại khách sạn Duy Tân, TP. Huế, Vụ Pháp chế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức lớp bồi dưỡng pháp luật kinh doanh dành cho doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Ông Hoàng Minh Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ VHTT&DL trình bày những điểm mới của Luật Du lịch năm 2017 và hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch

Chủ trì lớp bồi dưỡng là ông Hoàng Minh Thái, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ VHTT&DL, là giảng viên của lớp bồi dưỡng.

Chương trình gồm các nội dung: những điểm mới và nội dung cần chú ý trong hoạt động kinh doanh du lịch theo Luật Du lịch năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành; các điều kiện kinh doanh du lịch theo Luật Doanh nghiệp, Luật đầu tư; công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo Nghị định số 66/2008/NĐ-CP; quy định pháp luật lao động và hợp đồng lao động; các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Ngoài ra còn có phần hỏi đáp, giải đáp các vướng mắc trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Qua lớp bồi dưỡng, các doanh nghiệp nắm bắt được những quy định pháp lý cơ bản liên quan đến hoạt động kinh doanh du lịch. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng trao đổi khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh, trong việc áp dụng, thực thi Luật Du lịch và các văn bản liên quan để từ đó kiến nghị cơ quan có thẩm quyền, sửa đổi, bổ sung văn bản cho phù hợp, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch, cũng như đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Tin, ảnh: Phước Ly

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP