05/12/2015 - 07:05

Bóng đá Huế: Nhân tài không thiếu, nhưng…

TTH - Trong suốt thời điểm diễn ra giải U21 quốc gia 2015 và chuẩn bị cho giải U21 quốc tế, trong màu áo Thừa Thiên Huế, Võ Lý là cái tên được giới chuyên môn đánh giá cao bởi phong độ khá tốt trên hàng công. Tuy nhiên, với lý do chuyên môn, kỳ vọng của người hâm mộ Cố đô cũng như giấc mơ được khoác áo U23 quốc gia của Võ Lý tan thành mây khói khi tiền đạo này bị loại từ vòng “gửi xe”.

Cũng trong khoảng thời gian diễn ra 2 giải đấu nói trên, Minh Hoàng – thủ thành số 1 của CLB bóng đá Huế trong màu áo U21 Bình Định và U21 HAGL như con ong thợ, chăm chỉ và âm thầm tỏa sáng. Bằng vào phong độ xuất sắc của mình, bên cạnh cùng các chân sút phố núi bảo vệ thành công ngôi vô địch U21 quốc tế, Hoàng còn trở thành thủ môn đầu tiên của bóng đá Huế được triệu tập vào tuyển quốc gia U23.

Có mặt ở đội 1 của CLB bóng đá Huế từ năm 2011, qua vài ba mùa giải, phong độ và sự ổn định của người gác đền sinh năm 93 ngày càng được khẳng định tại sân chơi hạng Nhất quốc gia. “Không những phản xạ tốt mà Hoàng còn thể hiện được năng lực của mình trong việc chỉ huy hàng phòng ngự. Điều này Hoàng thể hiện rõ nhất ở sân chơi hạng Nhất mùa bóng 2015”, HLV trưởng CLB bóng đá Huế Nguyễn Đức Dũng nhận xét.
Còn với Võ Lý, tuy không được khoác áo tuyển quốc gia U23 nhưng không vì thế giới chuyên môn đánh giá thấp năng lực của chân sút quê Phong Điền và hẳn nhiên, Lý vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu trên hàng công của CLB bóng đá Huế, chí ít trong một, hai mùa giải tới.
Điểm qua để thấy, với những gì Hoàng và Lý đã thể hiện tại giải U21 quốc gia và quốc tế mới đây, nói bóng đá Huế hiện “nhân tài không thiếu… nhưng nhiều thì không có” cũng không sai. Và rằng, nếu CLB bóng đá Huế cứ tiếp tục “nói không” với V-League hoặc không có động thái giữ chân hợp lý, chỉ e 2 nhân tố xuất sắc của bóng đá Huế thời điểm hiện tại khó tránh khỏi “lung lay” trước “cám dỗ” đến từ những CLB có tiềm lực và tham vọng hơn?! Mà như vậy thì tiếc lắm thay!

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP