09/07/2016 - 08:57

Brazil: Không có kẻ khủng bố nào có thể vào đất nước tấn công Olympics

Ngày 8/7, Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Raul Jungmann tuyên bố, không có cơ hội cho những kẻ khủng bố vào nước này trong thời điểm diễn ra Olympics


Lực lượng an ninh Brazil tăng cường bảo vệ an ninh cho Olympic Rio 2016. (Ảnh: AP).

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa diễn ra Lễ khai mạc Thế vận hội 2016 tại Brazil. 2.400 binh lính hôm qua đã tham gia một buổi lễ, thể hiện sức mạnh quân sự cũng như khả năng đảm bảo an toàn cho khoảng 500.000 du khách quốc tế dự kiến đến với Thế vận hội Olympics.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Quốc phòng Brazil khẳng định: “Cho đến thời điểm hiện nay, không có khả năng xảy ra các vụ tấn công. Brazil là một đất nước hòa bình và thường không xảy ra các vụ tấn công khủng bố. Brazil cũng là một quốc gia biết cách làm thế nào để bảo vệ mình khỏi các vụ tấn công. Nếu có bất cứ điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ quyết tâm tìm kiếm chứng cứ và trừng phạt những người muốn phá hoại Thế vận hội”.

Theo Bộ Quốc phòng Brazil, các đơn vị tình báo quân sự sẽ được triển khai tại những địa điểm chiến lược của đất nước để đảm bảo không có cá nhân nào có thể vào đất nước để tiến hành các vụ tấn công trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Tháng trước, Brazil cũng đã cung cấp khoản vay gần 900 triệu USD cho bang Rio de Janeiro để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP