Thế giới Thế giới

21/02/2016 - 15:02

Brazil sử dụng máy bay không người lái để diệt muỗi truyền virus Zika

Nhiều thành phố tại Brazil đã sử dụng máy bay không người lái để phát hiện và tiêu diệt những ổ muỗi Aedes truyền virus Zika.

Muỗi Aedes lây truyền virus Zika. Ảnh Reuters

Tại thành phố lớn nhất Brazil là Sao Paulo, máy bay không người lái được sử dụng để rà soát tại những khu dân cư nhằm phát hiện những ổ muỗi trong những khu vườn và những nơi chúng có thể sinh sản. Giới chức y tế thành phố Sao Paulo cho biết, máy bay không người lái chỉ là một trong những công cụ trong chiến dịch đối phó virus Zika.

Trong khi đó, chính quyền bang Mato Grosso của Brazil cũng đã thông qua bộ luật cho phép các thành phố trong bang sử dụng máy bay không người lái để diệt muỗi Aedes.

Chính phủ Brazil đã phát động chiến dịch quy mô lớn chống virus Zika, theo đó sẽ tiến hành diệt muỗi truyền bệnh tại khoảng 60 triệu khu vực dân cư trên cả nước. Quân đội và các lực lượng chức năng Brazil đã được tăng cường và hiện rà soát được khoảng 27,5 triệu khu vực dân cư.

Đã có hơn 30 quốc gia ở Mỹ Latinh, châu Âu và châu Á ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika. Trong đó Brazil là nơi virus Zika bùng phát mạnh với khoảng 1,5 triệu người nhiễm loại virus nguy hiểm này tính từ đầu năm 2015./.

Theo Hoàng Lê/VOV

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
BrazilZika


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP