Thế giới Thế giới

11/02/2019 - 15:03

Brexit cứng ảnh hưởng đến 100.000 việc làm ở Đức

TTH.VN - Một nghiên cứu vừa được thực hiện gần đây chỉ ra rằng nhiều khả năng Đức sẽ mất một lượng lớn việc làm nếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Brexit cứng ảnh hưởng đến 100.000 việc làm ở Đức. Ảnh: Dw

Trước tình hình này, một số khu công nghệ và sản xuất ôtô nổi tiếng của Đức như thị trấn Wolfsburg - quê hương của hãng xe Volkswagen và Dingolfing -Landau - nơi sản xuất xe BMW lớn nhất châu Âu có thể sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Trả lời báo giới, Oliver Holtemoller – một trong số những tác giả của bài nghiên cứu nhận định: “Không có quốc gia nào chịu ảnh hưởng về số lượng việc làm bị mất đi nhiều như Đức”.

Tính đến thời điểm hiện tại, những lo ngại về khả năng Brexit xảy ra mà không có bất kỳ thỏa thuận nào vẫn tiếp tục tăng lên sau khi Quốc hội Anh bác bỏ thỏa thuận đã đạt được trước đó bởi chính quyền Thủ tướng Anh Theresa May và Liên minh châu Âu. Dự kiến Anh sẽ khởi khỏi EU vào ngày 29/3 sắp tới.

Ngoài Đức, Brexit xảy ra sẽ ảnh hưởng đến hơn 600.000 việc làm trên toàn cầu, bao gồm 50.000 vị trí tại Pháp và 59.000 việc làm ở Trung Quốc.

Đan Lê (Lược dịch từ Dw)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP