Thế giới Thế giới

24/03/2019 - 08:03

Brexit cứng có thể khiến Anh bị suy thoái

TTH.VN - Steve Schwarzman, Giám đốc điều hành của Blackstone – Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới ngày 23/3 cảnh báo, Anh có thể sẽ đối mặt với tình trạng suy thoái nếu quốc gia này rời khỏi khối Liên minh châu Âu (EU) mà không đạt được bất kỳ một thỏa thuận nào.

Brexit cứng tác động rất nhiều đến Vương Quốc Anh. Ảnh: CNBC

Trong bối cảnh Quốc hội Anh không đồng ý và thông qua thỏa thuận đạt được giữa Thủ tướng Theresa May và EU, kịch bản “Brexit cứng” chắc chắn là điều không thể tránh khỏi. Được biết, thỏa thuận đã bị các nhà lập pháp Anh khước từ hai lần, vòng bỏ phiếu tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tuần tới.

Tờ CNBC đưa tin, các nhà lãnh đạo EU đã cảnh báo Anh rằng đây là cơ hội cuối cùng để nước này rời khỏi khối một cách có trật tự. Nếu các nhà lập pháp Anh ủng hộ thỏa thuận đã đạt được trước đó, EU sẽ chấp nhận sự ra đi của Anh vào ngày 22/5. Ngược lại, nếu thỏa thuận một lần nữa không được thông qua, Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 12/4 mà không có bất kỳ một thỏa thuận nào.

“Tôi cho rằng Brexit cứng sẽ tác động rất lớn đến Vương Quốc Anh. Tôi nghĩ quốc gia này có thể sẽ đối mặt với suy thoái. Một sự điều chỉnh thật sự về tiền tệ và tài sản Anh sẽ nhanh chóng diễn ra”, Giám đốc Steve Schwarzman trả lời báo giới CNBC tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc ở Bắc Kinh.

Đan Lê (Lược dịch từ CNBC)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP