Thế giới Thế giới

25/07/2016 - 09:38

Brexit mở cơ hội cho Anh tự do hợp tác với các nền kinh tế ngoài EU

Đối với nước Anh, Brexit mở ra cơ hội tự do thúc đẩy hợp tác với các nền kinh tế lớn trên thế giới như Trung Quốc, Australia, Ấn Độ...

Bộ trưởng tài chính Anh cảnh báo, việc nước này rời khỏi Liên minh châu Âu ( Brexit) sẽ tạo ra “một bóng đen” lên triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, lại mở ra những cơ hội cho nước này được tự do thúc đẩy hợp tác với các nền kinh tế lớn trên thế giới.

brexit mo co hoi cho anh tu do hop tac voi cac nen kinh te ngoai eu hinh 0
Brexit mở cơ hội cho Anh tự do hợp tác với các nền kinh tế ngoài EU
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình BBC ngày 24/7, bên lề  Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Thành Đô, Trung Quốc, ông Phillip Hamond khẳng định, triển vọng kinh tế toàn cầu trong vài năm tới sẽ bị ảnh hưởng bởi việc Anh rời khỏi mái nhà chung châu Âu.

Tuy nhiên, đối với nước Anh thì Brexit lại mở ra những cơ hội cho nước này được tự do thúc đẩy hợp tác với các nền kinh tế lớn trên thế giới như Trung Quốc, Australia, Ấn Độ...

Ông Hamond còn lạc quan nghĩ đến một thỏa thuận thương mại tự do với Trung Quốc trong tương lai. Bởi, Trung Quốc và Anh đang có mối quan hệ đối tác chiến lược.

Tại Hội nghị G20 ở Thành Đô, Trung Quốc, các Bộ trưởng tài chính và Thống đốc Ngân hàng nhóm G20 đều nhận định rằng, sự kiện Brexit có thể sẽ tạo ra những rủi ro và mối đe dọa cho nền kinh tế toàn cầu, song cùng cam kết sẽ sử dụng “tất cả các công cụ chính sách” để không những tránh được cú sốc đó mà còn thúc đẩy cho tăng trưởng toàn cầu./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP