Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

29/04/2022 - 17:27

Bún bò Huế được đưa vào thực đơn cho học sinh các trường tiểu học Saijo

TTH.VN - Ông Nguyễn Ích Huấn, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin TP. Huế ngày 29/4 cho biết, đặc sản ẩm thực bún bò Huế đã được thành phố Saijo đưa vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học ở Saijo.

Các em học sinh thưởng thức bún bò Huế tại thành phố Saijo, tỉnh Ehime, Nhật Bản. Ảnh: Ehime Shimbun

Thành phố Saijo là thành phố có mối quan hệ giao lưu hữu nghị với TP. Huế. Vì thế, việc Saijo đưa đặc sản bún bò Huế vào thực đơn bữa trưa là cơ hội giúp các em nhỏ Nhật Bản hiểu sâu hơn không chỉ về ẩm thực mà còn là văn hoá của Việt Nam nói chung và Huế nói riêng.

Theo ông Huấn, gần đây Đài NHK của Nhật Bản đã đưa tin thị trưởng thành phố Saijo, ông Toshihisa Tamai đã đến thăm một lớp của Trường tiểu học Saijo và giới thiệu đôi nét về TP. Huế của Việt Nam cho các em nhỏ - nơi đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị với thành phố Saijo cách đây 4 năm.

Sau khi tìm hiểu và được biết Huế là một thành phố cổ như Kyoto của Nhật Bản, các em được giới thiệu về món ăn đặc sản của địa phương - món bún bò Huế. Tiếp đó, các học sinh đã được thưởng thức món bún bò Huế trong bữa ăn trưa. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19, trong bữa ăn các em không được nói chuyện nhưng các em đã rất hào hứng và thích thú thưởng thức hương vị độc đáo và ngon miệng của món đặc sản vùng đất Cố đô của Việt Nam.

Được biết, Saijo dự kiến sẽ đưa món Bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố trong tháng này.

Cũng theo ông Huấn, Phòng Văn hoá và Thông tin TP. Huế đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao TP. Huế, Trung tâm Hợp tác quốc tế TP. Huế thực hiện video clip giới thiệu bún bò Huế để thành phố Saijo chiếu cho học sinh của các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Saijo.

N. Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP