04/10/2013 - 06:23

Bùng nổ kinh doanh sân bóng đá mini cỏ nhân tạo ở Huế

TTH - Sân cỏ nhân tạo ở Huế đang phát triển, qua đó, không chỉ giúp việc kinh doanh sân bóng thuận lợi mà còn làm tốt công tác xã hội hóa lĩnh vực thể dục thể thao, tạo đà giúp bóng đá phong trào ngày một lớn mạnh hơn. 

Tại TP Huế, ít khi nào các sân bóng thiếu vắng người đến chơi. Có nhiều sân hoạt động từ sáng đến khuya, như sân Xuân Phú, An Cựu City… Anh Văn Hải, chủ doanh nghiệp cửa sắt ở Huế bộc bạch: “Trước đây chiều nào tôi và vài người bạn cũng lai rai vài chai bia lạnh, nhưng từ khi có sân bóng đá mini ra đời thì quay sang chơi bóng đá nhằm tăng cường sức khỏe, giúp lao động tốt hơn. Phong trào bóng đá mini ở Huế hiện rất rầm rộ, có nhiều người chơi nên nếu không đăng ký trước với chủ sân để xếp lịch thì khó có thể chen chân”.

 

Bên cạnh những cá nhân đến chơi, các cơ quan, đoàn thể, các địa phương, đơn vị trong tỉnh cũng bắt đầu đăng ký tập luyện và tổ chức thi đấu các giải bóng đá mini, tạo nên một phong trào đá bóng rộng khắp. Em Võ Bá Hoàng, thành viên đội bóng đá của tổ dân phố Đông Phước II, phường Thủy Biều, thành phố Huế cho biết: “Phong trào đá bóng mini ở Thủy Biều phát triển khá mạnh; trước đây, các đội bóng của các tổ dân phố trong phường thường tổ chức đá tại địa phương, song sân ở đây không được tốt lắm nên hiện giờ mỗi lần địa phương tổ chức giải đều về các sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đăng ký thuê sân để đá”.

 

Đến nay, trên địa bàn thành phố có 12 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đi vào hoạt động với công suất khá lớn. Việc kinh doanh loại hình này thường thu được lợi nhuận khá cao, bởi chi phí đầu tư trung bình một sân khoảng từ 800 triệu đồng đến 1 tỷ đồng và giá cho thuê thấp nhất 250.000đ/giờ cho đến cao nhất 370.000đ/giờ nên chỉ trong khoảng 1-2 năm, nếu chất lượng dịch vụ tốt thì người đầu tư hoàn toàn có thể thu lại vốn. Nhiều chủ sân bóng đá nói rằng: “Đầu tư sân bóng thì chắc chắn sẽ thắng, bởi bóng đá là một môn thể thao “vua”, hầu hết người nào cũng yêu thích, đặc biệt người Huế rất yêu thích bóng đá, trong khi đó sân bãi dành cho bóng đá đang ít. Thời gian qua, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo của chúng tôi làm ăn rất hiệu quả. Tiếc rằng, quỹ đất ở Huế không có nhiều, nếu còn đất chúng tôi sẽ không ngại bỏ kinh phí để tiếp tục đầu tư nhiều sân hơn nữa”.

 

Xu thế số người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng, nhưng hệ thống sân bãi của Nhà nước không đủ đáp ứng cho nhu cầu, đặc biệt sân bãi của môn bóng đá. Việc người dân năng động, bỏ một khoảng tiền không nhỏ để đầu tư sân bóng đá mini cỏ nhân tạo là bước đột phá mới trong công tác xã hội hóa thể dục thể thao, qua đó, không chỉ tháo gỡ phần nào khó khăn về cơ sở vật chất của ngành mà còn thúc đẩy phong trào bóng đá quần chúng ở địa phương ngày càng khởi sắc hơn.

Việc đầu tư sân bóng đá mini cỏ nhân tạo của các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh không chỉ đem lại hiệu quả cao về mặt lợi nhuận mà còn góp phần tạo ra sân chơi hấp dẫn, thú vị cho người dân. Hy vọng trong thời gian tới, ngoài sân bóng đá mini cỏ nhân tạo ra, sẽ còn có nhiều thiết chế thể dục thể thao khác phát triển mạnh mẽ, nhằm kịp thời đáp ứng yêu cầu của đông đảo người dân đam mê thể dục thể thao.

Gia Hân

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP