Thế giới Thế giới

15/06/2020 - 14:31

Bùng phát ổ dịch mới, Bắc Kinh phong tỏa hàng trăm hộ dân

TTH.VN - Ngày 15/6, chính quyền thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) lập tức triển khai hành động nhằm kiểm soát ổ dịch COVID-19 mới sau khi ghi nhận 75 ca dương tính liên quan đến một chợ buôn bán thực phẩm ở Bắc Kinh trong suốt những ngày qua.

Người dân tập trung làm xét nghiệm COVID-19 ở Bắc Kinh (Trung Quốc). Ảnh minh họa: AFP/ Tuổi trẻ

Tại khu vực này, chính quyền đã ra lệnh phong tỏa các khu phố và đưa ra chương trình kiểm soát chặt chẽ quy mô lớn.

Chỉ riêng ngày 15/6, các quan chức y tế đã báo cáo 49 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 mới trên toàn quốc vào ngày 15/6, bao gồm 36 trường hợp tại thủ đô Bắc Kinh, cụ thể là chợ đầu mối Xinfadi. Điều này làm dấy lên lo ngại có thể Trung Quốc sẽ đối mặt với đợt dịch thứ hai.

Ngoài ra, một số trường hợp nhiễm khác cũng được ghi nhận tại chơ đầu mối Yuqu Shandong ở quận Haidian, phía Tây Bắc thủ đô.

Để ngăn chặn virus lây lan, các chợ trong khu vực có dịch sẽ bị đóng cửa. Trường học cũng sẽ chịu cảnh tương tự và tất cả người dân xung quanh cũng sẽ bị cấm ra khỏi nhà.

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu hộ gia đình sẽ chịu cảnh bị phong tỏa, song có thể ổ dịch mới sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của hàng ngàn người.

Trong một thông tin khác, thủ đô đã ngay lập tức tiến hành xét nghiệm hàng loạt tiểu thương ở chợ Xinfadi, cũng như những người sống gần đó và bất cứ ai lui tới khu vực trong những tuần gần đây.

Giới chức thủ đô cho biết họ có kế hoạch thực hiện xét nghiệm cho trên 46.000 người trong khu vực. Hiện hơn 10.000 người đã được xét nghiệm.

Một số thành phố khác đã cảnh báo dân cư nên hạn chế đến Bắc Kinh vào thời điểm này.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP