Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

15/07/2016 - 06:04

Buộc chủ hộ nuôi bò ký cam kết

TTH.VN - Việc các chủ hộ nuôi bò thả loài gia súc này trong thành phố, nơi công cộng, khu dân cư, không chỉ gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị mà còn nguy cơ tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Trước tình trạng các hộ chăn nuôi gia súc trên địa bàn phường Thủy Biều (TP. Huế) chăn thả bò rông gây thiệt hại hoa màu của các hộ dân và mất vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trên các tuyến phố, ngày 14/7, ông Võ Đăng Thái, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Biều cho biết, UBND phường đã làm việc với 52 chủ hộ nuôi bò trên địa bàn phường và yêu cầu các chủ hộ này ký cam kết chăn nuôi gia súc an toàn, nếu chủ nuôi gia súc nào không thực hiện sẽ bị xử lý.

Trong thời gian qua, với tổng đàn hơn 200 con bò, việc chăn thả rông, không có người canh giữ đã làm khá nhiều diện tích hoa màu như ngô, đậu trên khu vực bãi bồi Lương Quán (phường Thủy Biều) bị thiệt hại do bò ăn, dẫm đạp, gây bức xúc cho các hộ dân sản xuất nông nghiệp.

Bò thả rông gây thiệt hại hoa màu ở khu vực bãi bồi Lương Quán

Việc các chủ hộ nuôi bò thả loài gia súc này trong thành phố, nơi công cộng, khu dân cư, không chỉ gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị mà còn nguy cơ tai nạn cho các phương tiện tham gia giao thông. Ngoài ra, UBND phường Thủy Biều cũng yêu cầu các chủ hộ nuôi bò phải xây dựng chuồng trại, thực hiện tiêm phòng dịch bệnh đầy đủ.

Ngoài phường Thủy Biều, hiện tình trạng chăn thả gia súc rông đang diễn ra “nhức nhối” trên các địa bàn phường An Tây, Hương Sơ, Xuân Phú, Phú Hậu (TP. Huế).  

          Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP