Thể thao Thể thao

18/03/2018 - 06:15

Buồn ít, vui nhiều

TTH - Không vượt qua được vòng bảng, cũng như không hoàn thành chỉ tiêu tiến đến trận cuối cùng của VCK U19 quốc gia 2018, hẳn nhiên đội bóng chủ sân vận động Tự Do Huế lẫn CĐV Cố đô đều cảm thấy tiếc nuối.

Tiếc nuối khi không bảo vệ được vị trí đồng hạng ba mùa trước một nhẽ, tiếc cho cơ hội lọt vào mắt xanh của thầy Park để trở thành một trong những nhân tố của U19 quốc gia càng nhiều hơn.

Linh Tâm và Thanh Ngân - 2 gương mặt được kỳ vọng viết nên lịch sử cho Taekwondo Huế. Ảnh: NVCC

Nhưng, đây chỉ là một thoáng tiếc nuối, bởi với hệ thống đào tạo bóng đá trẻ được đánh giá cao, thậm chí có thể nói là thành công trong điều kiện kinh phí hạn chế so với nhiều "lò" đào tạo cả nước, bóng đá Huế đã và đang xây được cho mình một nền tảng vững chắc cho mục tiêu góp mặt tại V-League trong tương lai gần.

Thể thao Huế đâu chỉ có bóng đá. Ngoài việc được chọn đăng cai VCK U19 quốc gia 2018, với hệ thống cơ sở vật chất khá "chuẩn", tháng 3 này, lãnh đạo tỉnh và những người đam mê thể thao sẽ tham gia ngày chạy Olympic, rồi hàng chục tỉnh, thành, ngành trên cả nước đều tề tựu về Huế để tham dự giải vật cúp quốc gia, giải vô địch bơi - lặn quốc gia bể 25m và giải quần vợt quốc gia dịp Festival Huế 2018 - những giải đấu có quy mô và quy tụ hàng loạt VĐV hàng đầu cả nước. Cũng chính từ những giải đấu này, ngoài thành tích của Huế trên bản đồ thể thao cả nước được nâng lên, một lần nữa, những nét đặc sắc của văn hóa - con người Cố đô có dịp được bạn bè cả nước biết đến, nhất là khi Festival Huế 2018 đang cận kề.

Tháng 4 này, hai VĐV Taekwondo Hồ Thị Linh Tâm (hạng 55kg) và Đỗ Thị Thanh Ngân (hạng 63kg) tràn đầy cơ hội ghi tên mình vào lịch sử Taekwondo Huế nói riêng và thể thao Huế nói chung nếu vượt qua chặng đấu cuối ở Tunisia để có mặt ở giải Olympic trẻ thế giới diễn ra vào tháng 8 tại Argentina. Trước đó ở vòng loại, Tâm và Ngân đã xuất sắc vượt qua 3 chặng, gồm: vô địch Đông Nam Á 2017, vô địch châu Á 2017 và giải Ranking. Điều đáng nói, Huế chưa phải là địa phương thật sự mạnh về Taekwondo, nhưng trong số 4 VĐV Việt Nam đi đến chặng cuối của vòng loại để có cơ hội tham dự ngày hội Taekwondo trẻ lớn nhất thế giới, Huế đã góp mặt 2 VĐV.

Đó là câu chuyện của thể thao đỉnh cao, còn ở phong trào, thông qua FFAV (Bóng đá cộng đồng tại Việt Nam), 4 cái tên: Hà Danh Dự, Đoàn Thị Hường, Lê Thị Ngọc Ánh và Trương Đình Hoàng sẽ cùng với 48 phái đoàn đến từ các tổ chức khác nhau trên thế giới tham dự Lễ hội “Bóng đá hy vọng” từ 25/6-5/7 ở Nga. 4 gương mặt này đều có hoàn cảnh không may và hiện được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em Xuân Phú (TP. Huế). Tại lễ hội "Bóng đá hy vọng", bên cạnh thỏa sức đùa vui với quả bóng tròn, các em còn được giao lưu văn hóa, xây dựng năng lực, dã ngoại...là

bước đệm quan trọng để những số phận thiệt thòi tự tin vươn lên trong tương lai, đồng thời truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh ngộ.

Vậy mới nói, thể thao Huế đang buồn ít, vui nhiều.

HÀN ĐĂNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP