Thể thao Thể thao

07/01/2011 - 19:49

Buông hay đá ?

TTH - Chuẩn bị cho mùa giải mới, Huda Huế đã có 11 trận đấu tập huấn trước những đối thủ mạnh như Bình Định, Navibank Sài Gòn, Hà Nội ACB... cũng như ký hợp đồng với 3 ngoại binh Goran, Flavio, Alexjandro và một cựu tiền đạo của Than Quang Ninh là Bùi Văn Vũ.

Nhưng có lẽ, từng đó vẫn chưa đủ để người hâm mộ thấy an tâm. Bỏ qua vấn đề eo hẹp về kinh phí, mùa bóng 2011, một loạt chân sút trụ cột như Cảnh Lâm, Văn Minh, Độ Thắng, Tuấn Tú, Đức Quý... dứt áo ra đi. Trong khi đó, 10 gương mặt “cây nhà lá vườn” được đôn lên từ tuyến U17 chỉ có 4 cái tên là Võ Lý, Văn Chiến, Ngọc Mười, Minh Hoàng được đánh giá “tạm ổn”.

 

Liệu Huda Huế có thể lấy điểm trên sân nhà?

Trong khi đó, với những vụ chuyển nhượng bạc tỷ, có thể thấy tham vọng của đội bóng Navibank SG không phải ở sân cúp Quốc Gia. Nguồn tài chính dồi dào đã khiến những cái tên như trung vệ tuyển Quốc gia Long Giang, Santos, Văn Khải, Tài Em, Minh Phương, Được Em, Duy Khanh và cả Công Vinh lũ lượt về đầu quân cho đội bóng miền Nam này. Lực lượng hùng hậu, kinh phí cho một mùa giải “nhiều như lá mùa thu”, chắc chắn, đích ngắm của Navibank SG phải là tốp đầu V-League. Và một trận thắng đầu tay ở cúp Quốc gia chính là cú hích tinh thần cho toàn đội bóng trước khi V-League 2011 khai màn.
 
Với lực lượng, đẳng cấp quá chênh lệch, thật khó để BHL bóng đá Huế đưa ra một quyết sách trọn cả đôi đường ở vòng 1/16 cúp Quốc gia vào 9/1 tới. Bởi, mục tiêu chính của Huda Huế là cố gắng trụ hạng trong mùa giải hạng Nhất 2011, chứ sức đâu, lực đâu mà “gồng mình” ở những giải “râu ria”. Nhưng khổ một nỗi, nếu buông ở trận đầu tiên của mùa giải mới ngay trên sân nhà thì quả là khó ăn khó nói với người hâm mộ Cố đô.
 
Thôi thì cứ đá. Đá hết mình. Thắng không dám mơ nhưng thua cũng ngẩng cao đầu. Biết đâu, lợi thế sân nhà, tinh thần “nghé không sợ hổ” của những tân binh U17 lại đem về một trận hòa cũng nên. Cứ chờ xem.
Hàn Đăng
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP