Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/03/2018 - 09:47

Burger trở thành món bánh mì kẹp hàng đầu tại Pháp

TTH - Lần đầu tiên vào năm ngoái, người Pháp đã ăn nhiều bánh burger kiểu Mỹ hơn bánh mì jambon-beurre tượng trưng của đất nước họ.

Bánh burger tại một cửa hàng thức ăn nhanh ở thành phố Nice, Pháp    Ảnh: Reuters

Tờ Reuters ngày 21/3 trích dẫn nghiên cứu của hãng khảo sát thị trường Gira Conseil cho hay, khoảng 1,46 tỷ bánh burger đã được tiêu thụ ở Pháp hồi năm ngoái, hơn gấp 14 lần so với cách đây 10 năm, trong khi chỉ có 1,22 tỷ chiếc bánh mì jambon-beurre Pháp được bán ra.

Giám đốc Gira Conseil, ông Bernard Boutboul cho rằng: "Jambon-beurre là một truyền thống của Pháp. Nhưng người Pháp giờ đây rất thích burger, bạn thấy chúng ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng thức ăn nhanh đến các nhà hàng".

80% các nhà hàng ở Pháp có ít nhất một món bánh burger trong thực đơn của họ, ông Boutboul nói thêm.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP