Giáo dục Tin tức giáo dục

25/07/2016 - 14:19

Bưu điện chuyển phát hồ sơ, lệ phí xét tuyển đại học năm 2016

Ngành bưu điện sẽ thực hiện việc chuyển phát hồ sơ kèm lệ phí xét tuyển đại học, cao đẳng 2016 trên tất cả các bưu cục nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian cho các thí sinh, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa.

Phân loại bưu kiện. (Nguồn: VietnamPost)

Trong thông báo được phát đi vào sáng 25/7, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cho hay, đối với bước đăng ký xét tuyển (từ ngày 1/8 - 12/8) thí sinh, phụ huynh đến bưu cục giao dịch để cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ đăng ký, lệ phí xét tuyển (nếu có). Bưu điện chấp nhận và gửi hồ đăng ký sơ xét tuyển của thí sinh tới các trường đại học, cao đẳng theo yêu cầu của thí sinh. Việc thanh toán tiền lệ phí xét tuyển của trường được thu qua bưu điện.

Đối với bước chuyển phát hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (những thí sinh trúng tuyển), thí sinh, phụ huynh đến bưu cục để cung cấp thông tin và nộp hồ sơ xác nhận nguyện vọng học (kèm bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia) tới trường mình đăng ký. Sau khi chấp nhận, bưu điện sẽ gửi hồ sơ xác nhận nguyện vọng của thí sinh tới các trường theo yêu cầu.

Đại diện VietnamPost cho hay những bưu gửi phục vụ xét tuyển sẽ được đóng dấu nhận biết riêng và được ưu tiên xử lý nhanh chóng, an toàn tại tất cả các khâu khai thác, vận chuyển và phát trả.

“Do đây là những văn bản, giấy tờ quan trọng nên ngay khi có bưu gửi đến, lực lượng phát sẽ lập tức chuyển hồ sơ xét tuyển đến các trường trên địa bàn để đảm bảo thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo,” đại diện Vietnam Post khẳng định.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP