Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

19/08/2017 - 06:40

Ca Huế thính phòng mừng sinh nhật 4 tuổi

TTH.VN - Tối 18/8, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Ca Huế thính phòng tổ chức chương trình kỷ niệm 4 năm thành lập (20/8/2013 - 20/8/2017).

Trong tiếng đàn réo rắt của tranh, tỳ, nhị, nguyệt, sáo trúc, đàn bầu, các nghệ nhân, nghệ sĩ gửi đến người nghe những làn điệu Ca Huế ngọt đến nao lòng, như: Long ngâm, Cổ bản, Tổ khúc, Tương tư khúc, Tứ đại cảnh... Ngoài các nghệ sĩ kỳ cựu, chương trình còn có sự xuất hiện của những nghệ sĩ trẻ và cả những giọng ca từ hàng ghế khán giả.  

Tiết mục biểu diễn trong chương trình kỷ niệm 4 năm thành lập

Với mong muốn đưa Ca Huế chính thống đến gần hơn với đông đảo khán thính giả, không gian Ca Huế thính phòng ra đời 4 năm nay tại Bảo tàng Văn hóa Huế, phục vụ người dân và du khách miễn phí.

Nhà thơ Võ Quê - Chủ nhiệm CLB Ca Huế chia sẻ: “Dẫu gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm duy trì đều đặn chương trình Ca Huế thính phòng suốt 4 năm nay, trở thành một địa chỉ văn hóa phục vụ người dân và du khách. Dù không có thù lao nhưng các nghệ nhân, nghệ sĩ đàn ca Huế vẫn tâm huyết, gắn bó với không gian này. Sau 4 năm hoạt động, Ca Huế thính phòng đã duy trì được những bài bản lớn, ngay cả thế hệ trẻ cũng ca được những bài bản lớn. Dưới hàng ghế khán giả cũng đã xuất hiện rất nhiều gương mặt trẻ. Điều đó chứng tỏ không gian này đã lan tỏa tình yêu Ca Huế đến với giới trẻ”.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP