Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

20/08/2016 - 06:07

Ca Huế thính phòng tròn 3 tuổi

TTH.VN - Tối 19/8, tại Bảo tàng Văn hóa Huế diễn ra chương trình kỷ niệm 3 năm thành lập Ca Huế thính phòng (20/8/2013 - 20/8/2016). Chương trình thu hút đông đảo những người đam mê ca Huế tham dự.

Trong không gian lắng đọng, những khúc ca tri âm, tri kỷ được các nghệ nhân, nghệ sĩ gửi đến người nghe một cách nhẹ nhàng theo từng cung bậc réo rắt của tranh, tỳ, nhị, nguyệt, của sáo trúc, đàn bầu… Những làn điệu ca Huế, như: Cổ bản dựng, Tương tư khúc, Long ngâm, Tứ đại cảnh, hòa tấu Mười bản ngự, Lý giao duyên, Lưu Thủy Kim Tiền… dẫu đã quen thuộc vẫn ngọt đến nao lòng. Bên cạnh giọng ca của các nghệ nhân, nghệ sĩ kỳ cựu, như: NSƯT Thu Hằng, Quỳnh Hoa, Diệu Huê… còn có sự xuất hiện của những nghệ sĩ trẻ, các bạn sinh viên, mang đến cho khán giả một chương trình ca Huế đa sắc.

Tiết mục biểu diễn trong chương trình kỷ niệm 3 năm thành lập

Với mong muốn đưa ca Huế chính thống đến gần hơn với đông đảo khán thính giả, không gian ca Huế thính phòng ra đời 3 năm nay tại Bảo tàng Văn hóa Huế. Các đêm diễn vào tối thứ 3, thứ 6 hàng tuần đều phục vụ người dân và du khách miễn phí. Nhà thơ Võ Quê - Chủ nhiệm CLB Ca Huế chia sẻ: “Dẫu gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm duy trì đều đặn chương trình ca Huế thính phòng suốt 3 năm nay. Chỉ cần khán giả đến thưởng thức là chúng tôi vui. Đó là tâm huyết, tình yêu của các nghệ nhân, nghệ sĩ đàn ca Huế đã gắn bó, cống hiến hết mình vì di sản văn hóa phi vật thể của quê hương”.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP