Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

13/09/2019 - 11:06

Ca Huế trình diễn tại Lễ hội Thành Tuyên 2019

TTH.VN - Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 diễn ra tại thành phố Tuyên Quang từ 12 đến 14/9.

Ca Huế trình diễn tại liên hoan

Tại lễ hội lần này, trong 11 tỉnh, thành phố tham gia, có: Ca Huế (Thừa Thiên Huế), Chầu Văn (Nam Định),  Múa Bồng của Làng Triều Khúc, Hà Nội, Trò diễn Xuân Phả (Thanh Hóa), Hát Trống Quân (Hưng Yên), Hát Xoan (Phú Thọ), Dân ca Quan họ (Bắc Ninh),  Múa trống Chhay-dăm (Tây Ninh), Xòe Thái (Sơn La), Cồng chiêng Tây Nguyên (Đắk Nông), Di sản Then của đồng bào Tày, Lễ cấp sắc của người Dao (Tuyên Quang).

Với chủ đề “Tuyên Quang – Tinh hoa hội tụ”, Liên hoan có sự tham gia của hơn 700 nghệ nhân, diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng biểu diễn 12 di sản.

Đây cũng là hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa; tôn vinh và phát huy kho tàng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của các địa phương trong cả nước, góp phần thực hiện có hiệu quả xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Tin, ảnh: Lê Quang Hòa

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP