Thế giới Thế giới

11/03/2018 - 15:03

Cá sấu trở thành mối nguy hại sau lũ lụt ở Australia

TTH.VN - Khi các trận lũ lụt bắt đầu rút xuống, tiểu bang Queensland, phía bắc Australia xuất hiện một mối nguy mới là cá sấu.

Ngập lụt đường phố ở tiểu bang Queensland, Australia. Ảnh: Reuters

Những vị khách không mời này đi vào thị trấn Ingham, theo hình ảnh được nhiều người dân đăng tải trên các phương tiện truyền thông xã hội, sau 4 ngày mưa xối xả gây ngập lụt.

Ông Toby Millyard, một nhà nghiên cứu cá sấu tại Sở thú Australia ở Queensland cho hay, loài bò sát này tận dụng nước lũ để di chuyển đến các khu vực khác nhau cũng như tìm kiếm thức ăn. Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, ông Millyard nói thêm: "Một số cá sấu thích trời mưa và di chuyển trong dòng nước, chúng là những động vật rất thông minh. Tuy nhiên, cũng rất dễ để tránh xa chúng, miễn là bạn không ở dưới nước hoặc đứng ở mép nước".

Sáng nay (11/3), một nhóm học sinh và giáo viên bị mắc kẹt do lũ vừa được giải cứu khỏi một khu cắm trại bị cô lập ở phía nam thị trấn Tully, một phát ngôn viên của Lực lượng Cứu hỏa và Dịch vụ Khẩn cấp (QFES) của bang Queensland cho biết.

Cũng trong ngày 11/3, Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk nói với các phương tiện truyền thông rằng, sẽ mất vài tuần để xác định mức độ đầy đủ của những thiệt hại.

Ngoài ra, chính quyền bang Queensland tuyên bố khu vực này là khu vực "thiên tai", trong khi Hội đồng Bảo hiểm Australia (ICA) tuyên bố đây là một "thảm hoạ", có nghĩa là các yêu cầu bồi thường bảo hiểm sẽ được nhanh chóng theo dõi.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP