12/11/2014 - 14:39

Ca tử vong thứ hai do Ebola ở Mali gây báo động cho khu vực

TTH.VN - Một quan chức tại Bệnh viện Pasteur ở Thủ đô Bamako, Mali cho biết, các xét nghiệm đã xác nhận, nam y tá tử vong do nhiễm Ebola.

Mali xuất hiện ca tử vong thứ hai do nhiễm virus Ebola. Một y tá đã bị nhiễm bệnh trong quá trình điều trị cho một bệnh nhân đến từ Guinea. Một quan chức tại Bệnh viện Pasteur ở Thủ đô Bamako cho biết, các xét nghiệm đã xác nhận, nam y tá tử vong do nhiễm Ebola. 

 
Một nhân viên y tế cầm mẫu dịch lấy từ cơ thể một bệnh nhân Ebola (Ảnh: Reuters)
 
Ca tử vong này được thông báo trong bối cảnh nhà chức trách Mali đang bắt đầu dỡ bỏ lệnh cách ly đối với hơn 100 người từng có tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên ở Mali.

Ca tử vong thứ hai tại Mali đã gây báo động cho các nước trong khu vực sau khi một số nước, trong đó có Liberia thông báo đã giảm đáng kể số ca mắc mới. Theo Bộ Y tế Liberia, số ca mắc mới hiện nay đã giảm mạnh xuống 50 ca/ ngày so với lúc cao điểm hơn 500 ca mắc trong một ngày.

Trong khi đó tại Mỹ, việc khống chế dịch có tiến triển tốt. Một bác sỹ ở New York 33 tuổi, ca mắc gần đây nhất, đã được điều trị khỏi bệnh và được xuất viện./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP