16/09/2014 - 09:08

Các biện pháp trừng phạt của EU chỉ là phép thử với Nga

TTH.VN - Các biện pháp trừng phạt của phương Tây là phép thử đối với sức mạnh của Nga và Nga cần phải đáp trả lại các biện pháp trừng phạt này.

Đây là tuyên bố do Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đưa ra hôm qua (15/9), chỉ vài ngày sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ucraina.

Phát biểu trước các thành viên của đảng cầm quyền Nước Nga thống nhất, Thủ tướng Medvedev cho biết, châu Âu muốn thử sức mạnh của Nga thông qua các biện pháp trừng phạt và các hình thức đe dọa. Ông Medvedev nhấn mạnh, nước Nga sẽ không chịu khuất phục trước các biện pháp trừng phạt này và sẽ tiếp tục duy trì sự phát triển của tiến trình dân chủ trong nước.

Trước đó, sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu áp đặt trừng phạt bổ sung với Nga, tiếp tục hạn chế quyền tiếp cận đối với một số công ty chủ chốt của Nga sang các thị trường vốn nước ngoài, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng bày tỏ quan ngại về các biện pháp này, trong bối cảnh Nga đang nỗ lực thúc đẩy hòa bình tại Ucraina.

Theo Tổng thống Nga, các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu sẽ gây phương hại đến tiến trình hòa bình ở Đông Ukraine và Nga sẽ hành động để bảo vệ các nhà sản xuất của nước này.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP