Kinh tế Kinh tế

10/10/2021 - 16:52

Các chuyến bay cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành

TTH.VN - Các chuyến bay thương mại đã chính thức cất cánh trở lại tại nhiều tỉnh, thành ở cả 3 miền trong ngày hôm nay (10/10).

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài

Vietnam Airlines ghi nhận chuyến bay đầu tiên của hãng từ Tp HCM là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi Tp HCM lúc 14h30. Trong ngày 10/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao.

Để tham gia các chuyến bay, hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine COVID-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K. Hành khách thương mại bay đến Hà Nội trong giai đoạn này cần phải có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành.

Tỷ lệ lấp đầy nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội, Tp HCM của Vietnam Airlines hôm nay dao động từ 70% đến xấp xỉ 100%. Các chuyến từ địa phương khác có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên sau khi lịch bay duy trì ổn định trong những ngày tới. Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định của nhà chức trách.

Dịch vụ suất ăn trên không được tinh gọn để giảm thiểu tiếp xúc. Hành khách được cấp khăn tay kháng khuẩn để tăng cường phòng dịch. Các công tác khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị... vẫn được duy trì nghiêm ngặt.

Hiện Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và Tp HCM, Đà Nẵng; giữa Tp HCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Tp HCM - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng Tp HCM - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ, hành khách của Vietnam Airlines có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động “Vietnam Airlines”, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100.

N.H

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP