Giáo dục Tin tức giáo dục

09/09/2021 - 15:03

Các cơ sở giáo dục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các giờ học trực tuyến

TTH.VN - Nội dung này được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại buổi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực tế việc dạy và học qua truyền hình trực tiếp, trực tuyến tại một số trường học trên địa bàn sáng 9/9.

Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật (bìa phải) yêu cầu các giáo viên nắm bắt nhu cầu học sinh để kịp thời hỗ trợ

Chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch COVID-19, ngành giáo dục tổ chức dạy học qua truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT) cho khối lớp 1, lớp 2 và lớp 6; dạy học trực tuyến (online) trên các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin cho các khối lớp còn lại. 

Hiện, thành phố có 162 trường học từ bậc mầm non đến THCS với 2.507 lớp/86.253 học sinh. Ngoài cơ sở hạ tầng hiện có, trong 2 năm tới, thành phố sẽ bố trí 1.000 máy tính và 500 tivi để phục vụ nhu cầu dạy và học cho các trường trên địa bàn.

Qua kiểm tra, các trường học ở TP. Huế cơ bản đảm bảo việc dạy và học qua truyền hình trực tiếp, trực tuyến với 100% học sinh tham gia. Để chuẩn bị cho việc dạy trực tuyến, đội ngũ giáo viên ở TP. Huế được tập huấn bài bản về phương pháp dạy học trực tuyến; thành phố cũng đầu tư cơ sở vật chất, máy móc, phương tiện cho các trường.

Qua kiểm tra tại Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt và THCS Nguyễn Chí Diểu, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật biểu dương các trường, đội ngũ thầy cô giáo đã vượt khó khăn để đảm bảo việc dạy học cho học sinh, đồng thời đề nghị ban giám hiệu các trường, lãnh đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các giờ học trực tuyến; giáo viên cần sâu sát, nắm bắt từng trường hợp học sinh, nhất là với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ. Các bậc phụ huynh cần đồng hành, phối hợp với giáo viên, nhà trường để tổ chức cho con em theo học một cách thuận lợi, hiệu quả nhất.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP