Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

30/03/2020 - 06:27

Các con của chị Sen mong được “tiếp sức” để đến trường

TTH - Gia đình anh Nguyễn Văn Hiền và chị Hồ Thị Sen, trú tại 50/320 đường Bạch Đằng, TP. Huế, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc học hành của các con.

 Những tấm lòng đã sẻ chia

Anh Hiền hành nghề xe ôm. “Trước đây có chiếc xe máy đi thồ cũng đỡ, những năm gần đây thì ế khách do phương tiện đi lại ngày càng nhiều. Với lại, khách đi xe thồ cũng nhìn xe nhìn người. Tui chừ già rồi, lại ốm yếu, cái xe cũng cũ nên kiếm ra đồng tiền cũng khó” anh Hiền tâm sự.

Chị Sen trước đây dù buôn thúng bán bưng cũng kiếm thêm tiền phụ chồng nuôi con. Nhưng khi gánh nặng cơm áo học hành cho con chưa xong thì người chị cứ xanh ra. Đi khám bác sĩ thông báo chị bị bệnh tim, phải mổ mới sống được. Cách đây hơn một tháng chị Sen phải mổ tim, chi phí cho ca mổ hết 60.000.000 đồng.

Anh Hiền nước mắt lưng tròng nhớ lại, khi vợ đi viện, nhà còn không đến 100.000 đồng mua gạo. Trước tình trạng khẩn cấp, để cứu người, Trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Huế, nơi có người con gái út của anh chị theo học đã vận động quyên góp và cộng đồng mạng đã chia sẻ đảm bảo kinh phí cho ca mổ. Gần đây, qua sự kết nối, kêu gọi các tấm lòng trên facebook, Lê Vũ Trường Giang (công tác ở Tạp chí sông Hương) đã đến trao thêm cho gia đình 17.500.000 đồng. Tuy nhiên, tiền thuốc thang của chị Sen vẫn cần nhiều… Khi chúng tôi hỏi thăm về sức khoẻ, chị Sen cho biết, tuy đã mổ nhưng sức khoẻ vẫn chưa cải thiện mấy. Anh Hiền đã đi làm lại nhưng trong mùa dịch nên chẳng thu nhập được bao nhiêu.

Trước khó khăn của gia đình, cháu Sơn - con đầu của anh chị đang học Trường cao đẳng Công nghiệp được hai năm nhưng cũng đành bỏ ngang để làm công nhân may mặc. Ba người con còn lại của anh chị dù vất vả nhưng học lực khá tốt. Cháu Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1997) đang học Trường đại học Sư phạm (Đại học Huế), cháu Nguyễn Thị Mỹ Lệ (sinh năm 1999) đang học Trường đại học Nông Lâm (Đại học Huế), cháu Nguyễn Thị Mỹ Kiều (sinh năm 2002) học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Huệ...

Mỹ Kiều, hiện đang là cuối cấp. Cháu học khá tốt các môn tự nhiên và mong muốn thi vào Trường đại học Kinh tế Huế nhưng với điều kiện kinh tế gia đình hiện nay thì nguyện vọng của cháu khó thành hiện thực, nếu không được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm. “Tui đã thoát chết nhờ tấm lòng quý báu của mọi người, cả đời tui trả không xong nợ ân tình này. Nhưng sức khoẻ hiện nay không làm được chi cả. Mong ước của tui là làm sao để vượt qua được giai đoạn khó khăn này, để hai anh chị của Kiều tốt nghiệp đại học, cháu Kiều cũng tốt nghiệp THPT… rồi tính tiếp”- chị Sen giọng còn rất yếu tâm sự.

Qua bài viết này, chúng tôi mong các nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, bạn bè giúp đỡ các con anh Hiền, chị Sen có điều kiện để tiếp tục học hành, thêm cơ hội vào đời…

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh: Nguyễn Văn Hiền và chị Hồ Thị Sen, trú tại 50/320 đường Bạch Đằng, TP. Huế hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP. Huế; điện thoại: 0914078282; số tài khoản: 4011201000840- Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Trường An, tỉnh Thừa Thiên Huế (ghi rõ hỗ trợ gia đình anh Hiền, chị Sen, đường Bạch Đằng, TP. Huế)

Bài, ảnh: Châu Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP