Thể thao Thể thao

16/04/2016 - 20:17

Các công trình phục vụ Thế vận hội Olympic 2016 đã sẵn sàng

Ngày 15/4, các cơ quan chức năng Brazil cho biết các công trình phục vụ Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016 đã gần như hoàn tất, 4 tháng trước khi diễn ra hoạt động thể thao lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Nam Mỹ.

Olympic 2016 ở Brazil. Nguồn: riomate.com

Theo Giám đốc phụ trách các công trình phục vụ Olympic Rio de Janeiro, Roberto Ainbinder, 98% khối lượng công việc của Công viên Olympic đã được hoàn thành.

Hiện tại các nhà chức trách đang tập trung vào công tác tổ chức cũng như các kế hoạch vận hành trong thành phố những ngày diễn ra Thế vận hội, đặc biệt là việc đảm bảo giao thông.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Eugenio Aragao tái khẳng định cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại nước này sẽ không ảnh hưởng tới Olympic Rio de Janeiro sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 21/8 tới.

Theo ông Aragao, nhà nước có các thể chế hoạt động độc lập với bầu không khí chính trị quốc gia, do đó không có bất cứ gián đoạn nào trong công tác chuẩn bị.

Phát biểu với báo giới về việc đảm bảo an ninh cho việc rước đuốc Olympic, ông Aragao cho rằng có những rủi ro trong và ngoài nước, do đó cần có kế hoạch đề phòng và hiện Brazil đang luyện tập với những tình huống giả định có thể xảy ra.

Bộ Du lịch cũng đã lập một bản đồ tương tác cho phép theo dõi ngọn đuốc trong suốt quá trình được rước tới sân vận động Maracanã. Ngọn đuốc biểu tượng của Thế vận hội Olympic sẽ đi qua 329 thành phố thuộc 27 bang của Brazil. Nhiều cựu vận động viên và vận động viên nổi tiếng sẽ được vinh dự mang ngọn đuốc này.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Olympic 2016 và 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.

Brazil dự kiến đón khoảng 500.000 du khách nhân dịp này. Nước Nam Mỹ đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội Olympic./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
Olympic 2016


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP