Thế giới Thế giới

05/10/2020 - 14:04

Các công ty thực phẩm Anh kêu gọi quy tắc cứng rắn hơn để ngăn chặn nạn phá rừng

TTH.VN - Các siêu thị, nhà sản xuất thực phẩm và các chuỗi nhà hàng ở Vương Quốc Anh ngày hôm nay (5/10) lên tiếng hối thúc quốc gia này tăng cường kế hoạch nhằm ngăn chặn việc chặt phá rừng nhiệt đới để trồng ca cao, dầu cọ và đậu nành.

Một khu vực rừng nhiệt đới bị chặt phá. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Trong một bức thư, khoảng 20 công ty lớn nhận định, các kế hoạch là một "bước tiến", nhưng chưa đủ để ngăn chặn nạn phá rừng; đồng thời khuyến khích Chính phủ đi xa hơn để giải quyết vấn đề này.

Các bên tham gia lời kêu gọi bao gồm các siêu thị Tesco, Marks & Spencer, Morrison's và Sainsbury's, các nhà sản xuất thực phẩm Unilever, Nestle và Greencore Group, McDonald's Corp, cũng như các nhà sản xuất chăn nuôi khác. Theo đó, các công ty khẳng định, họ muốn sự chỉ đạo rõ ràng từ Chính phủ để tạo ra những quy tắc tiêu chuẩn.

Trong một động thái liên quan, ông Cyril Kormos, Giám đốc Điều hành của Wild Heritage, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Berkeley, tiểu bang California, Mỹ cho rằng, cần phải xem xét lại một cách toàn diện hơn các quy tắc quản lý rừng trên toàn cầu, nhằm đảo ngược tình trạng mất rừng già, nơi lưu trữ các bồn chứa carbon để làm chậm tình trạng biến đổi khí hậu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP