25/05/2015 - 10:30

Các cuộc không kích là không đủ để đánh bại IS

TTH.VN - Các cuộc không kích vào IS sẽ là không đủ để đánh bật nhóm khủng bố này khỏi Syria và Iraq, Ngoại trưởng Qatar al-Attiya cho biết.

Ngày 24/5, phát biểu tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Hội đồng các quốc gia vùng Vịnh-Liên minh châu Âu lần thứ 24, đang diễn ra tại Doha, Qatar, Ngoại trưởng Qatar al-Attiya cho rằng, cần phải phối hợp rất nhiều biện pháp để có thể thực hiện một chiến dịch chống khủng bố hiệu quả. 

“Chúng tôi luôn cho rằng chiến dịch không kích không hề thất bại song không đủ để đánh bại IS. Có rất nhiều bước đi mà chúng ta cần phải phối hợp với nhau để thực hiện một chiến dịch chống khủng bố hiệu quả. Và trong số đó là việc thúc đẩy các cuộc đối thoại dân tộc tại Iraq và Syria”, Ngoại trưởng Qatar al-Attiya nói. 

Tuyên bố được Ngoại trưởng Qatar đưa ra trong bối cảnh những ngày gần đây IS liên tục chiếm giữ thêm nhiều khu vực quan trọng tại Syria và Iraq, trong đó đặc biệt là thành phố cổ Palmyra của Syria và thị trấn Ramadi của Iraq.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu bắt đầu tiến hành các chiến dịch không kích vào các mục tiêu của IS ở Iraq và Syria từ mùa hè năm ngoái. 

Tuy nhiên, cho đến nay, đã có nhiều ý kiến cho rằng, các cuộc không kích của liên quân chống IS chưa thực sự hiệu quả và nếu chỉ dựa vào các cuộc không kích này thì không thể vô hiệu hóa lực lượng của IS.

Lệ Chi (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP