Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

14/04/2022 - 13:05

Các địa phương cần làm rõ những khiếu nại của công dân

TTH.VN - Tại buổi tiếp công dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân sáng 14/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã yêu cầu các địa phương cần nắm tâm tư, nguyện vọng và làm rõ các đơn tố cáo, khiếu nại của công dân.

Tại buổi tiếp công dân

Cùng tiếp với Chủ tịch UBND tỉnh còn có Đại biểu Quốc hội Phạm Như Hiệp. Buổi tiếp công dân được thực hiện theo hình thức trực tiếp đồng thời kết nối trực tuyến đến các điểm cầu tại UBND cấp huyện, xã (nơi có công dân đến kiến nghị, đề xuất tại buổi tiếp công dân).

Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe 5 lượt công dân trình bày ý kiến, kiến nghị của mình. Các ý kiến khiếu nại, kiến nghị tập trung một vào nội dung về xây dựng, lấn chiếm đất đai; cấp quyền sử dụng đất;…

Qua nghe các ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và đại diện các sở, ngành, địa phương đã dành thời gian để trả lời, tuyên truyền, giải thích cho công dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành phối hợp với chính quyền địa phương liên quan xử lý, giải quyết theo thẩm quyền pháp luật quy định. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo, cán bộ các ban, ngành, địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại và có văn bản trả lời kết quả một cách cụ thể, rõ ràng nhằm tránh tình trạng khiếu nại kéo dài.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP