Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/10/2021 - 14:36

Các địa phương, đơn vị không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định và Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật tại cuộc họp trực tuyến toàn thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 11/10.

Nhân viên Ban quản lý chợ Đông Ba quét thẻ cho khách hàng trước khi vào chợ mua sắm

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua cũng như đề ra các kế hoạch, nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2021. Với sự chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo thành phố thông qua nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Huế được kiểm soát tốt, góp phần ổn định đời sống Nhân dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Về tiến độ đăng ký mã QR Quốc gia qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh, đến ngày 10/10/2021, thành phố đã tạo được 295.151 thẻ (đạt tỷ lệ gần 61% dân số). 

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định và Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật đề nghị các phường, xã, cơ quan, đơn vị tiếp tục chủ động phòng chống dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, nhất là thời điểm giáp Tết Nguyên đán 2022.

Mặt khác, cần đẩy nhanh tiến độ đăng ký mã QR Quốc gia qua hình thức Thẻ kiểm soát dịch bệnh, phấn đấu đến ngày 15/10/2021, 100% người dân được đăng ký thẻ; triển khai thường xuyên việc quét mã QR, nhất là tại các nơi tập trung đông người, chợ, siêu thị, trụ sở cơ quan, đơn vị... Các đơn vị chuẩn bị và kiểm soát chặt các khâu để đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu và chất lượng.

Tin, ảnh: Thanh Hương
 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP