Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

11/02/2019 - 12:16

Các địa phương phát động Tết trồng cây 2019

TTH.VN - Sáng 11/2 (mồng 7 Tết Kỷ Hợi), các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

* Tại huyện Nam Đông, các lực lượng đã trồng hàng trăm cây sao đen ở Nhà văn hóa xã Thượng Quảng. 

Lãnh đạo huyện và người dân tham gia trồng cây tại lễ phát động. Ảnh: Tiến Dũng

Cũng trong đợt này, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, trường học và địa phương trên địa bàn huyện Nam Đông đã trồng được hàng ngàn cây các loại tại trụ sở làm việc, các trục đường chính và địa điểm công cộng, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng của Nhân dân, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, giữ gìn môi trường sống trong lành.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, những năm qua, phong trào trồng cây, trồng rừng ở huyện miền núi Nam Đông phát triển sâu rộng và được Nhân dân hưởng ứng tích cực. Qua đó, diện tích rừng kinh tế không ngừng tăng lên và trở thành nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Được biết, thông qua phong trào, diện tích rừng trồng mới toàn huyện tăng hàng năm, đến nay độ che phủ rừng toàn huyện đạt hơn 83%.

* Cùng ngày, lãnh đạo huyện Phú Vang đã phát động Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn huyện.

Ra quân trồng cây tại Phú Vang

Lãnh đạo huyện Phú Vang kêu gọi các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, trường học và Nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng Tết trồng cây; tham gia trồng và bảo vệ cây xanh để môi trường ngày càng xanh sạch đẹp.

Đây là hoạt động thường niên của huyện Phú Vang nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường và cũng là hoạt động mở đầu các phong trào thi đua năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Sau buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ công nhân viên chức, học sinh trên địa bàn đã ra quân trồng cây xanh ở các trục đường chính ở nội thị trung tâm thị trấn Phú Đa với không khí sôi nổi.

* Lễ phát động Tết trồng cây năm nay, lãnh đạo huyện Phong Điền cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh Trường THPT Phong Điền và THCS Nguyễn Duy đã tham gia trồng 250 cây xà cừ tại tuyến đường Nguyễn Duy Năng (khu vực nội thị thị trấn Phong Điền).

Học sinh Trường THPT Phong Điền tham gia trồng cây

Theo kế hoạch năm 2019, huyện Phong Điền sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ che phủ rừng đạt 57%, trồng mới 1.200 ha rừng.

Bên cạnh đó, triển khai chương trình trồng rừng gỗ lớn và cấp chứng chỉ rừng với diện tích mới 500 ha, triển khai trồng rừng ngập nước với diện tích 15 ha tại xã Điền Hòa, xây dựng và triển khai dự án trồng cây bản địa trong diện tích 495 ha, đồng thời rừng bảo vệ môi trường vùng cát. 

* Tại TX Hương Thủy, ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hóa đầu xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng ở các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân. Từ phong trào Tết trồng cây đầu xuân hàng năm, phong trào bảo vệ rừng, trồng cây, trồng rừng của thị xã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nâng độ che phủ rừng đạt trên 52%; góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Trồng cây trên tuyến đường Sóng Hồng

Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan và toàn thể Nhân dân trong toàn thị xã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ và phát triển rừng năm 2019.

Sau lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng hơn 100 cây nhạc ngựa tại tuyến đường Sóng Hồng (phường Thủy Phương). Đây là một trong những tuyến đường nội thị được thị xã đầu tư theo hướng đô thị văn minh.

Tin, ảnh: Nhóm PV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP