21/12/2013 - 06:55

Các địa phương tổ chức giải thể thao hướng đến những ngày lễ lớn

TTH.VN - Đây là những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam; 100 năm ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanhvà trong chương trình thi đấu tại ĐH TDTT cấp huyện.

Sáng 20/12, tại thôn Niêm Phò (xã Quảng Thọ) diễn ra giải đua ghe truyền thống huyện Quảng Điền 2013. Quy tụ 11 đội đua của 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tại giải các tay đua tranh tranh tài ở 3 giải chính: phá,cúng và tiền.


Giải đua ghe thu hút đông đảo người xem. Ảnh: Thảo Nguyên

Dù là phong trào nhưng tính cạnh tranh của môn thể thao này khá cao. Người tham gia cố gắng hết sức mình, khán giả cũng nhiệt tình cổ vũ. Không thua gì nam giới, các đội đua nữ cũng hăng hái không kémkhicũng tay chèo, tay chống khuấy động cả một khúc sông.

Kết quả, nhất toàn đoàn thuộc về đội Quảng Công; đứng thứ nhì và ba lần lượt thuộc về đội Quảng Thái và thị trấn Sịa.

Cùng ngày, thị xã Hương Trà phối hợp tổ chức giải việt dã Đại hội TDTT lần V và giải việt dã truyền thống học sinh năm học 2013-2014.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, gay cấn của hơn 190 VĐV nam, nữ đến từ các trường THCS và xã phường, đơn vị trên địa bàn, kết quả, BTC đã trao giải nhất, nhì, ba toàn đoàn khối trường học cho các trường: THCS Tứ Hạ, THCS Nguyễn Khánh Toàn, THCS Hương An. Ở khối xã phường, đơn vị, nhất, nhì toàn đoàn thuộc về phường Hương Xuân và Tứ Hạ.

Theo BTC, bên cạnh hướng đến kỷ niệm 69 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 24 năm ngày Quốc phòng toàn dân; 100 năm ngày sinh của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, giải là dịp để tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham gia giải việt dã truyền thống Báo Thừa Thiên Huế và HKPĐ tỉnh vào tháng 3/2014 tới.

Hoàng Thảo Nguyên - Xuân Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP