10/07/2015 - 22:32

Các doanh nghiệp hỗ trợ Festival Nghề truyền thống Huế 2015 khoảng 2,5 tỷ đồng

TTH.VN - Tối 10/7, UBND TP Huế tổ chức lễ trao giấy chứng nhận và gặp mặt các doanh nghiệp, đơn vị bảo trợ thông tin cho Festival Nghề truyền thống Huế 2015.

Chủ tịch UBND TP Huế Nguyễn Văn Thành trong phát biểu của mình ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Thành cho biết, đây là năm đầu tiên Festival Nghề truyền thống Huế nhận được nhiều sự hỗ trợ về cả vật chất lẫn tinh thần từ các doanh nghiệp. Điều đó thể hiện sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong việc cùng với UBND TP Huế thực hiện chủ trương xã hội hóa trong tổ chức festival.

Chủ tịch UBND TP Huế Nguyễn Văn Thành (ngoài cùng bên phải) trao chứng nhận cho đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp

Các doanh nghiệp trên địa bàn đã hỗ trợ khoảng 2,5 tỷ đồng, bằng khoảng 50% tổng kinh phí tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2015. Số tiền này ngoài sử dụng để tổ chức các hoạt động chính của festival, UBND TP Huế đã đầu tư cơ sở vật chất, như sân khấu, ghế ngồi đại biểu có thể sử dụng cho nhiều mùa festival sau, giúp TP Huế tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Festival Nghề truyền thống Huế cũng nhận được sự quan tâm của các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước, trong đó có nhiều cơ quan bảo trợ thông tin, góp phần quảng bá, đưa hình ảnh của Festival Nghề truyền thống Huế 2015 đến với độc giả, người dân trong và ngoài nước, như Báo Thừa Thiên Huế, VTV Huế, TRT, Thanh niên, Tuổi trẻ, Thông tấn xã Việt Nam, VOV…

Diễn ra từ 29/4 đến 3/5, Festival Nghề truyền thống Huế 2015 thu hút hơn 250 nghệ nhân, thợ thủ công của gần 40 làng nghề trong cả nước đến tham dự và hơn 110.000 lượt khách tham qua, mua sắm.

Dịp này, UBND TP Huế cũng trao giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp, cơ quan bảo trợ thông tin cho Festival Nghề truyền thống Huế 2015.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP