21/07/2020 - 20:45

Các doanh nhân Hàn Quốc sẽ đến Việt Nam và Trung Quốc bằng charter flight trong tuần này

TTH - Ngày 21/7, chính phủ Hàn Quốc cho biết, trong tuần này Hàn Quốc có kế hoạch tổ chức các chuyến bay bao thuê nguyên chuyến (hay còn gọi là charter flight) để đưa các doanh nhân Hàn Quốc đến Việt Nam và Trung Quốc làm việc. Kế hoạch được đưa ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát đã và đang khiến hoạt động giao thông hàng không toàn cầu gần như bị đóng băng, làm gián đoạn hành trình của họ.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đến Việt Nam và Trung Quốc bằng charter flight trong tuần này. Ảnh minh họa: Dân trí

Theo kế hoạch, từ ngày 22/7 sẽ có khoảng 570 doanh nhân từ 214 công ty khác nhau bắt đầu hành trình đến Việt Nam trên các chuyến charter flight, thông tin được Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết. Và đến tháng 8, Hàn Quốc sẽ đưa tổng cộng 1.500 doanh nhân đến Việt Nam.

Trong khi đó, chuyến bay đến Trung Quốc chở theo khoảng 160 quan chức của các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ khởi hành đến tỉnh Quảng Đông vào ngày 23/7.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, các doanh nhân sẽ phải trải qua đợt cách ly kéo dài 14 ngày sau khi đáp chuyến bay đến Việt Nam và Trung Quốc. Hoàn thành đợt cách ly, họ sẽ được phép đến các điểm làm việc của mình.

Với kế hoạch này, giới chức Hàn Quốc khẳng định, nước này sẽ tiếp tục làm việc và hợp tác chặt chẽ với những đối tác thương mại lớn để nỗ lực loại bỏ những bất ổn trong kinh doanh vẫn đang còn tồn tại đối với các công ty địa phương, cũng như thúc đẩy hoạt động giao thương trong thời đại dịch.

Được biết, Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á. Đối với Việt Nam, riêng năm 2019, Việt Nam là điểm đến xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc.

Tờ Yonhap News ngày 21/7 đưa tin, cũng thuộc chuỗi nỗ lực của chính phủ, Hàn Quốc dự định sẽ sử dụng ít nhất 1 chuyến charter flight đến Iraq để hồi hương 300 công dân Hàn Quốc trở về quê nhà vào cuối tuần này do tình hình dịch bệnh ở quốc gia Trung Đông này đang diễn biến rất phức tạp.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP