Kinh tế Xây dựng - Giao thông

24/10/2020 - 21:51

Các kết cấu thép và ván sàn cầu gỗ lim không hư hỏng sau lũ

TTH.VN - Sau nhiều ngày ngâm nước bởi trận lũ lịch sử từ ngày 9/10, đến thời điểm này, chất lượng công trình cầu gỗ lim ven sông Hương không hư hỏng sau lũ.

Ván sàn cầu gỗ lim không bị cong, vênh, nở sau nhiều ngày ngâm nước lũ

Theo Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Huế - Nguyễn Việt Bằng, sau đợt lũ lịch sử kèo dài từ ngày 9/10, thành phố triển khai dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải và lau chùi lớp bùn non trên lan can đồng và ván sàn, đồng thời kiểm tra toàn bộ kết cấu cầu.

Qua kiểm tra, hệ thống ván sàn, các liên kết ván sàn và kết cấu thép, lan can đồng vẫn đảm bảo và không có dấu hiệu cong, vênh, nở, đây là những sự cố thường gặp đối với hệ thống cầu gỗ sau khi bị ngâm nước nhiều ngày.

Ông Bằng cho biết, sau khi tổng dọn vệ sinh, thành phố triển khai phương án bảo trì cầu, tập trung quét lại ván sàn, vô dầu mỡ các vị trí liên kết sắt của thanh lan can, chống rỉ ở các thanh liên kết nhằm duy tu bảo dưỡng toàn bộ cầu gỗ lim. Khu vực đường đi bộ hai bờ sông Hương và các công viên, điểm xanh cũng được dọn dẹp sạch sẽ...

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết
  • Hàng năm nên bảo trì trước mùa mưa lụt ( vô dầu mỡ các vị trí liên kết sắt của thanh lan can, chống rỉ ở các thanh liên kết,...) thì tốt hơn ..

    Quyen Pham - Cách đây 1 tháng


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP