Thế giới Thế giới

04/10/2022 - 14:29

Các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến giảm trong năm nay

TTH.VN - Theo Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu dự kiến sẽ sụt giảm ở mức một con số vào năm 2022, trong bối cảnh lạm phát cao và tăng trưởng toàn cầu chậm hơn ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng và sức mua.

Điện thoại thông minh được trưng bày tại một cửa hàng ở thành phố New York, Mỹ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Trong một tuyên bố, tổ chức này dự báo ​​các lô hàng điện thoại thông minh tại Trung Quốc, chiếm khoảng 1/4 tổng lượng hàng toàn cầu, sẽ ghi nhận mức thu hẹp trong năm nay, phản ánh tốc độ tăng trưởng chậm hơn tại nền kinh tế này.

Đối với năm 2023, Fitch Ratings kỳ vọng áp lực lạm phát toàn cầu sẽ giảm bớt, và chi tiêu của người tiêu dùng ở Trung Quốc sẽ phục hồi, mặc dù không đạt đến mức tăng trưởng từng được ghi nhận trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Bên cạnh đó, tổ chức này cũng cho rằng, tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng chậm hơn ở Mỹ, Vương quốc Anh và Nhật Bản, cùng với sự thu hẹp về nhu cầu tại khu vực đồng tiền chung châu Âu cho thấy các lô hàng điện thoại thông minh cao cấp có thể sẽ phải đối mặt với áp lực lớn hơn trong năm tới.

Ngoài ra, lạm phát toàn cầu ở mức cao cũng có thể gây áp lực lên lợi nhuận của các nhà cung cấp điện thoại thông minh và các nhà cung cấp linh kiện. “Chúng tôi dự báo các nhà cung cấp linh kiện châu Á sẽ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của các lô hàng điện thoại thông minh trong năm nay. Tuy nhiên, những xu hướng này có thể được đảo ngược vào năm 2023, với sự phát triển về nhu cầu đối với các sản phẩm điện thoại thông minh”, tổ chức xếp hạng tín nhiệm này nói thêm.

Thanh Ngân (Lược dịch từ The Edge Markets)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP