31/08/2015 - 09:58

Các ngành sư phạm vẫn hút thí sinh

TTH - Năm 2015, Trường cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thừa Thiên Huế tuyển sinh theo phương thức tự chủ, tự chịu trách nhiệm với định hướng nâng cao chất lượng đầu vào, phù hợp ngành nghề đào tạo và đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế

Trường tổ chức hai phương thức tuyển là xét theo kết quả kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia cụm do các trường đại học chủ trì (80%) và xét tuyển từ học bạ lớp 12 của thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề (20%).

Trường CĐSP Thừa Thiên Huế vẫn duy trì 23 ngành nghề. Các ngành cao đẳng sư phạm gồm mỹ thuật, giáo dục thể chất, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, vật lý, địa lý, sinh học, tiếng Anh. Các ngành cao đẳng ngoài sư phạm gồm kế toán, tài chính - ngân hàng, tin học ứng dụng, quản trị kinh doanh, quản lý đất đai, khoa học thư viện, Việt Nam học, quản trị văn phòng, thư ký văn phòng, quản lý văn hóa, công tác xã hội, tiếng Anh, tiếng Nhật, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang. Quy trình, hồ sơ, thời gian xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với hình thức đào tạo liên thông chính quy, trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo theo quy chế tuyển sinh đại học cao đẳng hệ chính quy và thông tư của Bộ hàng năm có chỉnh sửa.
Ban tuyển sinh đã đón đầu công tác tuyển sinh và chủ động theo sát lộ trình tuyển sinh chung của Bộ GD & ĐT. Đến ngày 20/8, nhà trường tiếp nhận hơn 500 hồ sơ/1.200 chỉ tiêu. Khá bất ngờ với công tác tuyển sinh hàng năm, nhưng so với tương quan chung, con số này khá khả quan. Ông Hồ Văn Thành, Hiệu trưởng cho biết, mọi năm, với chỉ tiêu này, nhà trường tổ chức thi riêng và luôn có hàng chục ngàn hồ sơ đăng ký dự thi, số thí sinh thực thi cũng bảo đảm tỷ lệ cao, từ đó nhà trường chọn ra học sinh của mình, công tác tuyển sinh vì vậy chủ động và nhanh gọn. Chỉ tiêu không đột biến nhưng các ngành có thay đổi theo nhu cầu và chu kỳ tuyển sinh của đơn vị.
Ông Thành cho biết, với hơn 500 hồ sơ, ở một số ngành, như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, tiếng Anh, tiếng Nhật… cơ bản tuyển đủ. Hiện, trường tiến hành tổ chức thi năng khiếu ở những môn đặc thù. Do có ngành thí sinh chỉ mới 1- 2 người nên trường sẽ chỉ tổ chức thi ở các ngành có đủ số lượng. Ở đợt 1, từ ngày 20/8, trường tổ chức thi phần năng khiếu cho những thí sinh đăng ký vào ngành học giáo dục mầm non. Như vậy, Ban tuyển sinh của trường sẽ tiếp tục làm việc để tuyển sinh đợt 2, 3, thậm chí 4 để đảm bảo chỉ tiêu được giao. Cũng theo ông Thành, tiến trình hoạt động năm học vẫn theo lịch, như vậy, khoảng giữa tháng 10/2015 nhà trường sẽ tổ chức khai giảng năm học mới, các khóa học mới cũng đi vào giảng dạy bình thường. Tuy nhiên, sẽ có những ngành chưa đủ thí sinh. Bước tiếp theo nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch học bù cho những thí sinh vào sau khai giảng để các em không mất bài.
Vẫn có nguồn tuyển dồi dào, ngay ở đợt một các chỉ tiêu ngành sư phạm đã cơ bản đủ. Từ ngày 20/8, Hội đồng tuyển sinh nhà trường tiến hành tổ chức thi các môn năng khiếu. Công tác tuyển sinh của Trường CĐSP năm nay sẽ vẫn bám sát lộ trình tuyển sinh do Bộ GD&ĐT quy định. Như vậy, các thí sinh hỏng thi ở bậc đại học vẫn còn cơ hội học cao đẳng…

Bài, ảnh: Hương Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP