Thế giới Thế giới

24/02/2021 - 15:16

Các nữ vận động viên được phép mặc bikini tại giải bóng chuyền bãi biển Qatar

TTH.VN - Các vận động viên bóng chuyền bãi biển sẽ có thể mặc bikini khi tham gia một giải đấu sắp tới ở Qatar, cơ quan quản lý của môn thể thao này cho biết vào thứ ba (23/2), sau khi hai vận động viên người Đức và huấn luyện viên của họ tuyên bố tẩy chay sự kiện này trong bối cảnh hàng loạt quy định nghiêm ngặt về trang phục.

Các vận động viên nữ tham gia giải bóng chuyền do Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế tổ chức tại Doha sẽ được mặc bikini để thi đấu. Ảnh minh họa: TTXVN

Karla Borger và Julia Sude nói với truyền thông nước Đức vào cuối tuần rằng họ sẽ bỏ qua giải đấu World Tour của Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế (FIVB) ở Doha vì lệnh cấm mặc bikini của nước chủ nhà.

Hôm thứ hai (22/2), Hiệp hội bóng chuyền Qatar cho biết họ “không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào về việc các vận động viên nên mặc gì tại sự kiện”. Tuy nhiên, quản lý của Borger và Sude, ông Constantin Adam, nói rằng điều này là “không đúng”, viện dẫn các quy định được đăng tải trên trang web của World Tour từ ngày 16/2: “tất cả các đội nữ tham dự đều sử dụng áo thun tay ngắn... và mặc quần đùi thể thao dài đến đầu gối”. Tuy nhiên, những quy tắc đó đã được thay đổi ngay sau đó vào ngày thứ ba.

Vận động viên Sude nói với tạp chí Der Spiegel: “Không phải là việc chúng ta có mặc nhiều hay ít quần áo hay không, mà là việc chúng ta không được phép mặc đồ lao động để làm công việc của mình.”

Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế (FIVB) đã làm rõ tình hình và cho AFP biết rằng Hiệp hội bóng chuyển Qatar đã đảm bảo với họ rằng sẽ “không có hạn chế đối với các cầu thủ nữ mặc đồng phục chuẩn”.

Qatar đã tham gia tổ chức ngày càng nhiều sự kiện thể thao lớn trong những thập kỷ gần đây, mặc dù các vấn đề bình đẳng giới, lịch sử tham gia thi đấu các môn thể thao và thời tiết nắng nóng gay gắt khiến nơi đây trở thành địa điểm gây tranh cãi.

Anh Tuấn (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP