29/05/2015 - 10:14

Các nước Baltic cân nhắc lập hệ thống phòng không chung chống Nga

TTH.VN - Theo AFP, trước những quan ngại về an ninh liên quan đến hoạt động của Nga trong khu vực, ngày 28/5, bộ trưởng quốc phòng các nước Baltic là Estonia, Latvia và Litva thông báo 3 quốc gia thành viên NATO này đang cân nhắc thiết lập 1 hệ thống phòng không chung.

Trả lời báo giới sau một cuộc họp tại thành phố Panevezys, miền Bắc Litva, sự kiện có cả sự tham dự của người đồng cấp Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Litva Juozas Olekas nói: "Chúng tôi có kế hoạch phân tích khả năng phát triển 1 hệ thống phòng không tầm trung để tăng cường năng lực phòng thủ chung. Các mối đe dọa bên ngoài khiến chúng tôi hợp tác nhiều hơn."

Ảnh minh họa. (Nguồn: trevorloudon.com)


NATO đã bảo vệ vùng trời của 3 quốc gia vùng Baltic kể từ năm 2004, khi họ gia nhập liên minh quân sự này trong tình cảnh thiếu thốn lực lượng không quân để kiểm soát không phận.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết Nga đã điều động các lực lượng tới miền Đông Ukraine và giao tranh có nguy cơ tái bùng phát trong những tháng tới giữa quân đội Kiev và lực lượng ly khai./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP