Thế giới Thế giới

15/07/2016 - 14:14

Các nước tăng cường an ninh sau vụ tấn công tại Nice, Pháp

Nhiều nước đã có các biện pháp tăng cường an ninh sau vụ tấn công tại thành phố Nice của nước Pháp, làm ít nhất 80 người thiệt mạng.

Cơ quan phụ trách các vấn đề quốc tế của chính phủ Canada cảnh báo công dân nước này tại Pháp cần phải đề phòng do các mối đe dọa khủng bố hiện hữu. Italy cũng tăng cường kiểm soát biên giới với Pháp, theo đó các xe ô tô từ Pháp qua biên giới Italy đều bị kiểm tra. 

cac nuoc tang cuong an ninh sau vu tan cong tai nice, phap hinh 0
Vụ tấn công ở Pháp khiến ít nhất 80 người thiệt mạng. (ảnh: DM).
Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Bộ Ngoại giao Anh cũng đã đưa ra cảnh báo công dân nước này đang lưu trú tại thành phố Nice, yêu cầu họ làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách Pháp. Đại sứ Anh tại Pháp Julian King cho biết, trung tâm phòng chống khủng hoảng của Đại sứ quán đã được kích hoạt.

Truyền thông Pháp đã nhận dạng kẻ thực hiện vụ tấn công tại thành phố Nice làm ít nhất 80 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương là một người Pháp gốc Tunisia.

Theo hãng tin AFP, thẻ căn cước thu giữ tại hiện trường cho biết tên này 31 tuổi, là một công dân của thành phố Nice. Hiện chưa rõ liệu hắn có được sinh ra tại Pháp hay không.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết, cảnh sát đang xác định danh tính kẻ tấn công cũng như động cơ của tên này.

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, tên này đã lái chiến xe tải theo hướng zíc- zắc qua đám đông, với mục tiêu giết hại được nhiều người nhất có thể. Cảnh sát cũng thu giữ được vũ khí và thuốc nổ trong chiếc xe./. 

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP