Kinh tế Kinh tế

13/06/2022 - 14:31

Các tập đoàn Thái Lan mong muốn hợp tác, đầu tư tại địa bàn tỉnh

TTH.VN - Sáng 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Tham gia buổi tiếp còn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Qúy Phương (thứ hai từ phải sang) trao đổi với các nhà đầu tư đến từ Thái Lan

Đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh lần này có Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang. Đây là những tập đoàn đa ngành nghề, là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp điện năng tại Thái Lan. Các tập đoàn mong muốn được tỉnh tạo điều kiện để tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, đây là những lĩnh vực mà các Tập đoàn đã đầu tư hiệu quả tại nhiều quốc gia và một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương hoan nghênh Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang đã có thiện chí đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh, đồng thời cho biết, lĩnh vực mà các tập đoàn mong muốn đầu tư cũng đang là định hướng phát triển của tỉnh đó là phát triển năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh. Quan điểm phát triển của tỉnh là từng bước đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, nguồn điện dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo mà Thừa Thiên Huế có tiềm năng, đặc biệt, các nguồn sinh khối, năng lượng mặt trời, điện gió, điện khí…

Hiện, trên địa bàn có hơn 10 dự án của nhà đầu tư Thái Lan đang hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP