29/08/2018 - 18:43

Các tổ chức Hoa Kỳ hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TTH - Tổ chức Cứu trợ trẻ em không cha mẹ (Hoa Kỳ) vừa tài trợ dự án “Hỗ trợ trẻ em mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2018” với kinh phí 31.021 USD, tương đương 722.789.300 đồng.

Dự án được triển khai ở thị xã Hương Trà, các huyện Quảng Điền, Phú Vang, A Lưới và Nam Đông, nhằm hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo. Các hoạt động chính của dự án gồm: khám chữa bệnh lưu động, hỗ trợ tiêm phòng vắc xin ngừa viêm gan B; phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ khuyết tật; cấp học bổng cho trẻ em nghèo; hỗ trợ đàn bò cái sinh sản.

* Tổ chức The Compassion Flower (TCF) - Hoa Kỳ cũng tài trợ 1,254 tỷ đồng hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh.

Dự án nhằm hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc người già cô đơn, học bổng cho học sinh nghèo và một số hoạt động cải thiện môi trường, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế của các địa phương hưởng lợi.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP