Giáo dục Tin tức giáo dục

13/12/2018 - 14:04

Các trường sẽ tổ chức dạy bù nếu chậm chương trình

TTH.VN - Trưa 13/12, ông Thân Nguyên Khánh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, đa phần các trường ở những vùng thấp trũng tại huyện Phú Lộc, huyện Quảng Điền, thị xã Hương Trà bị ngập những ngày qua đã tổ chức dạy học trở lại.

Nhanh chóng dọn dẹp phòng học khi nước rút (Ảnh: C. Hương)

Tại huyện Phong Điền, trong sáng 13/12, nhiều trường đang khẩn trương tiến hành dọn dẹp sân trường, lớp học khi nước rút, để nhanh chóng dạy học trở lại. Riêng một số trường tại xã Phong Bình khả năng phải nghỉ học đến hết tuần do nước còn ngập.

Sở cũng đã chỉ đạo các phòng GD&ĐT và các trường xem lại kế hoạch giảng dạy nếu chậm chương trình phải sắp xếp lịch dạy bù hợp lý, đảm bảo chương trình trước kỳ thi học kỳ. Khả năng sẽ có một số trường tiến hành dạy bù, trong đó có Trường trung học phổ thông Trần Văn Kỷ.

Ông Nguyễn Phi Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT tạo huyện Phong Điền cho biết, từ đầu năm học đến nay, các trường chỉ mới nghỉ học vào đợt mưa lũ này. Do học sớm, có thời gian dự trữ nên chưa bị chậm chương trình và chưa ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch giảng dạy, học tập.

Trước diễn biến những ngày tới khả năng còn xảy ra mưa lớn, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã và các trường đang tiếp tục theo dõi để nắm tình hình và có thông báo kế hoạch dạy học đến học sinh, phụ huynh.

Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP